Những điều cần biết khi trồng cây khế trước cửa nhà trong phong thủy

Cây khế trong phong thủy được nhiều người lựa chọn là cây trồng trước cửa nhà. Điều này có thật sự mang lại những ý nghĩa tốt đẹp? Bởi trước cửa nhà là nơi cần sự thoáng đãng. Theo các chuyên gia phong thủy nên lựa chọn các loại cây gợi lên tên gọi của sự may mắn, tránh tên gọi xấu. Tuy nhiên, cây khế trong phong thủy lại được nhiều người lựa chọn. Vậy có nên trồng cây khế trước nhà không? Hãy cùng Thiết kế nội Thất An Lộc tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Có nên trồng cây khế trước cửa nhà không?

Ý nghĩa của cây khế trong phong thủy

Khi lựa chọn cây trồng trước cửa nhà nhiều người thường quá coi trọng tên gọi. Vì thế mà thiếu các đánh giá khách quan về cây Khế. Nhiều vấn đề xung quanh việc có nên trồng cây khế trước cửa nhà không? đây cũng là một câu hỏi khó với nhiều gia đình.

Cây khế trong phong thủy
Cây Khế trong phong thủy có nhiều ý nghĩa

Cây khế rất dễ trồng, có thân hình lớn, cho sai quả nhưng không tốn công chăm sóc. Người ta sẽ liên tưởng đến vàng trong tiền tài của cải khi nhìn vào quả khế màu vàng. Có cả một câu chuyện liên tưởng giữa cây khế và mỏ vàng với sự tích “ăn khế trả vàng”. Rõ ràng cây khế là một loại cây tốt và không có lý do gì để kiêng kỵ. Ngoài ý nghĩa về mặt phong thủy, cây khế còn được ví von trong câu hát “Quê hương là chùm khế ngọt”. Bởi cho quả ngon, bóng mát và mang lại vẻ đẹp cho cảnh quan, kiến trúc.

Vậy có nên trồng cây khế trước cửa nhà không?

Theo phong thủy, bạn không nên trồng cây khế hay bất kỳ cây gì khác trước cửa nhà. Bởi việc này sẽ làm cản trở lối đi, gây ảnh hưởng đến các nguồn khí tốt đi vào nhà. Điều này cũng quyết định gia chủ gặp vận may hay vận rủi. Sẽ không có chuyện trồng cây trước cửa nhà nếu không có sai sót về mặt thiết kế, xây dựng kiến trúc.

Có nên trồng cây khế trước cửa nhà không?
Có nên trồng cây khế trước cửa nhà không?

Trồng cây trước cửa nhà là một điều cấm kỵ. Tuy nhiên, bạn có thể trồng cây trước sân nhà, trong vườn nhà mang lại những ý nghĩa tốt đẹp. Những loài cây có thể trồng trước nhà là cây sung, cây lộc vừng, cây Cau hay cây khế,… Trong đó, trồng cây khế trước sân nhà giúp âm dương được cân bằng, kết hợp với sự tích “ăn khế trả vàng” nên nhiều gia đình thường yêu thích lựa chọn. Trồng cây khế trước nhà theo phong thủy còn mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Bạn cũng không phải lo lắng việc thay thế loại cây khác vì cây khế thường sống rất lâu.

Thế nhưng, cũng có nhiều người cho rằng tên của cây khế trong phong thủy là xấu và có ý nghĩa kém may mắn. Lý do này hoàn toàn không thuyết phục, bởi người việt ta từ xưa đến nay vẫn thích trồng cây khế ở sân vườn. Bởi cây khế trong văn hóa Việt còn có ý nghĩa “Chánh pháp” gắn liền với người có phúc hậu và hiền lành.

Trồng cây khế trước nhà theo phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc
Trồng cây khế trước nhà theo phong thủy giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc

====> An Lộc đã tích hợp công cụ xem hướng nhà, xem tuổi xây dựng, dự toán chi phí xây dựng trong bài viết thiết kế kiến trúc nhà đẹp. Bài viết cũng tổng hợp những mẫu nhà đẹp nhất của chúng tôi.

Trong cuộc sống thường ngày, cây khế trong phong thủy cho bóng mát, quả ngon. Ngoài ra, còn có tác dụng rất tốt trong y học. Quả khế khi ép lấy nước có tác dụng làm thuốc hạ sốt, cầm máu, giảm bệnh trĩ và làm thuốc loại tiểu…

Cây khế trong phong thủy ngoài mang ý nghĩa may mắn, tài lộc còn là hình ảnh đi sâu vào trong tâm trí của người Việt, gợi lại nỗi nhớ quê nhà. Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có được quyết định sáng suốt khi lựa chọn cây khế trước nhà theo phong thủy.

>> Xem tiếp: 10 loại cây trồng trước nhà theo phong thủy mang lại may mắn, tài lộc

Nội thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin