TOP 25+ loại cây trong phòng ngủ lọc không khí, cải thiện sức khỏe

Trồng cây trong phòng ngủ có tốt không? Khi trang trí phòng ngủ, cây để trong phòng ngủ cũng là yếu tố luôn gây được sự quan tâm lớn nhất. Không chỉ đáp ứng về mặt thẩm mỹ, cây xanh để phòng ngủ còn rất tốt cho sức khỏe của gia chủ.

Vậy nên chọn loại trồng cây nào và không nên trồng loại cây nào khi chọn cây cho phòng ngủ? Dưới đây, Nội thất An Lộc sẽ cung cấp thông tin chi tiết về các loại cây để trong phòng ngủ được ưa chuộng nhất hiện nay.

Có nên để cây trong phòng ngủ? 

“Có nên để cây trong phòng ngủ?” hay “trồng cây trong phòng ngủ có tốt không?” là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Thực tế, chúng ta đều biết cây xanh nhả khí O2 vào ban ngày là nhả khí CO2 vào ban đêm. Mà ban đêm là khoảng thời gian chúng ta sử dụng phòng ngủ nhiều nhất nên nhiều người lo sợ sự ngột ngạt.

Tuy nhiên, có nhiều loại lại có cơ chế quang hợp ngược khi nhả khí O2 vào ban đêm. Chúng chính là thực vật thuộc họ CAM (Crassulacean acid metabolism), ví dụ như cây dây nhện, lưỡi hổ, nha đam, lan ý,… Vì vậy, nếu biết cách chọn cây trong phòng ngủ, bạn sẽ đem đến nhiều lợi ích như:

 • Thanh lọc không khí

Vào ban đêm, khi thời tiết mát hơn và ẩm ướt hơn, khí khổng mở ra để giải phóng phần lớn O2 và hấp thụ CO2. Điều này giúp tăng lượng oxy và loại bỏ một số loại khí độc hại có hại cho sức khỏe gia chủ. Vì vậy các cây họ CAM này thường được ưa thích làm cây trồng trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ.

Cây xanh trong phòng ngủ giống như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên
Cây xanh trong phòng ngủ giống như một chiếc máy lọc không khí tự nhiên
 • Làm đẹp cho không gian phòng ngủ 

Bố trí nội thất phòng ngủ với cây xanh đã không còn là điều xa lạ. Cây xanh với nhiều hình dạng và kích thước khác nhau giúp phòng ngủ của bạn thu hút và có sức sống hơn. Những chậu cây xanh để phòng ngủ nho nhỏ cũng góp phần giúp cho tâm trạng của bạn thư giãn hơn sau một ngày hoạt động mệt mỏi. Nhờ đó mà giấc ngủ của bạn cũng sẽ cải thiện đáng kể.

Cây xanh có tác dụng trang trí làm đẹp cho phòng ngủ
Cây xanh có tác dụng trang trí làm đẹp cho phòng ngủ
 • Ý nghĩa phong thủy

Ngoài tác dụng trang trí và thanh lọc không khí, cây cảnh để phòng ngủ còn có tác dụng về mặt phong thủy. Những cây xanh như trầu bà, phất dụ,… có khả năng thu hút tài vận, trừ tà, mang lại năng lượng tích cực cho gia chủ

Những loại cây lọc không khí trong phòng ngủ

1. Cây dây nhện

Dây nhện được mệnh danh là “vua” trong số các loại cây lọc không khí trong phòng ngủ. Loài cây nhỏ bé này có thể tạo ra hiệu quả lọc không khí ấn tượng trong phạm vi 200m2. Điều ấn tượng nữa là khả năng thanh lọc không khí và thích nghi nhanh chóng với ánh sáng yếu của cây. Hấp thụ formaldehyde, carbon monoxide, styrene và xăng. Loại cây này cũng chuyển đổi formaldehyde, một chất độc gây ung thư, thành axit amoni và đường.

Trồng dây nhện trong phòng ngủ giúp lọc sạch không khí
Trồng dây nhện trong phòng ngủ giúp lọc sạch không khí

2. Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ là loại cây trong phòng ngủ có khả năng quang hợp ngược (CAM). Chúng giải phóng oxy vào ban đêm để giúp bạn ngủ. Loại cây này còn giúp hấp thụ lượng lớn formaldehyde trong không khí. Loại cây này luôn được ưa chuộng cho không gian phòng ngủ nhỏ.

Để cây lưỡi hổ trong phòng ngủ để thanh lọc không khí
Để cây lưỡi hổ trong phòng ngủ để thanh lọc không khí

3. Cây lô hội (nha đam)

Khi chọn cây trong phòng ngủ, bạn không nên bỏ qua cây lô hội. Cây lô hội sẽ mang đến cho bạn không khí trong lành, không chứa carbon dioxide, carbon dioxide (CO) và oxit lưu huỳnh có hại cho sức khỏe của bạn.

Không chỉ vậy, vi khuẩn trong không khí cũng bị loại bỏ. Đặc biệt, khi trong không khí có quá nhiều khí độc, chúng ta sẽ nhận thấy có nhiều đốm nâu nhỏ xuất hiện trên lá cây nha đam.

Cây lô hội để trong phòng ngủ
Cây lô hội để trong phòng ngủ

4. Cây lan ý (vỹ hoa trắng)

Cây lan ý còn được biết đến với những cái tên khác: bạch môn hay vỹ hoa trắng. Cây thường mọc thành bụi, cao khoảng 40cm đến 100cm. Hoa chỉ có một cánh hoa màu trắng che kín nhụy hoa ở giữa. Vỹ hoa trắng là một trong các loại cây lọc không khí trong phòng ngủ có giá trị thẩm mỹ cao, được nhiều người ưa chuộng. Ngoài ra, cây lan ý còn có chức năng hấp thụ khí độc hại và lọc sóng điện từ từ các thiết bị điện tử.
Lan ý trong phòng ngủ
Lan ý trong phòng ngủ

5. Cây vạn niên thanh

Cây thường xuân là loại cây thân thảo có lá to, xanh quanh năm, chiều cao của cây khoảng 15cm đến 100cm nên bạn có thể chọn hình dáng cây phù hợp với phòng ngủ của mình. Cây trồng trong phòng ngủ có tác dụng thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng và còn được dùng trong y học.
Đặt vạn niên thanh trong phòng ngủ có tác dụng xua đuổi côn trùng và lọc sạch không khí
Đặt vạn niên thanh trong phòng ngủ có tác dụng xua đuổi côn trùng và lọc sạch không khí

6. Cây cau cảnh

Đây là loại cây rất dễ trồng và bạn không cần tốn nhiều thời gian chăm sóc. Cau cảnh được biết đến là loại cây lọc không khí rất tốt. Loại cây trong phòng ngủ này có khả năng lọc amoniac, một chất có trong thuốc nhuộm vải, dệt may, bột giặt,… Vì vậy vị trí đặt cây nên ở các góc phòng ngủ, gần gầm giường, giúp lọc loại bỏ hóa chất còn sót lại trên ga trải giường, quần áo, thảm… Loại cây này không chỉ hữu ích mà còn có vẻ ngoài thu hút.

Cây cau cảnh đặt trong phòng ngủ
Cây cau cảnh đặt trong phòng ngủ

7. Cây trúc mây (Cây mật cật)

Trúc mây rất tốt cho việc cải thiện giấc ngủ vì nó thanh lọc không khí hiệu quả, loại bỏ amoniac, formaldehyde, toluene và xylene. Đây là tác dụng ưu việt của trúc mây, giúp cải thiện giấc ngủ và sức khỏe.

Cây trúc mây đặt trong phòng ngủ
Cây trúc mây đặt trong phòng ngủ

8. Cây dương xỉ

Dương xỉ không chỉ là loại cây có sức sống mãnh liệt, xanh tươi quanh năm. Mà khi đặt cây trong phòng ngủ, nó còn có khả năng giảm bức xạ từ máy tính, máy in, hấp thụ asen và các chất độc hại như toluene, xylene, axit aldehyde formic. Giúp ngăn ngừa ô nhiễm không khí, làm cho không khí trong lành hơn.

Cây dương xỉ trồng trong phòng ngủ
Cây dương xỉ trồng trong phòng ngủ

9. Cây thường xuân (Cây vạn niên)

Tên gọi khác của cây thường xuân là nguyệt quế hay cây vạn niên. Loài cây này từ xa xưa đã được biết đến như một loại cây lọc không khí trong phòng ngủ tự nhiên, hấp thụ các loại khí độc như phenol, benzen, formaldehyde và ngăn chặn sự phát thải nicotin trong khói thuốc lá. Như bạn có thể thấy, đây là sự lựa chọn lý tưởng để bảo vệ và tăng cường sức khỏe cho không gian phòng ngủ của bạn.

Cây thường xuân trong phòng ngủ
Cây thường xuân trong phòng ngủ

10. Cây dành dành (Cây chi tử)

Cây dành dành là loại cây có quả được dùng để tạo màu cho các món ăn đẹp mắt. Không chỉ vậy, nhiều người cũng thích đặt loại cây này trong phòng ngủ. Hương thơm nhẹ nhàng từ hoa và khả năng thanh lọc không khí có thể giúp bạn ngủ ngon hơn.

Cây dành dành trồng phòng ngủ
Cây dành dành trồng phòng ngủ

11. Cây hoa lan 

Hoa lan có một đặc điểm: khi hoa héo, các cấu trúc bên trong cây vẫn mọc ngầm, hoa mới nở và cây vẫn phát triển. Chính vì vậy, hoa lan là một loại cây trồng trong phòng ngủ rất phù hợp: nó hấp thụ carbon dioxide và thải ra oxy vào ban đêm.

Hoa lan trồng phòng ngủ
Hoa lan trồng phòng ngủ

12. Cây sen đá 

Sen đá là loài cây liên tục tạo ra oxy cả ngày lẫn đêm. Khi chọn loại cây sen đá để trồng trong phòng ngủ, hãy chọn những cây xanh dạng thân hoặc những cây thuộc họ Haworthi. Chẳng hạn như sen đá dạ quang, sen đá ngọc bích/kim cương, móng rồng… Vì chúng cần ít ánh nắng hơn các giống có màu sắc tươi sáng.

Cây sen đá để phòng ngủ
Cây sen đá để phòng ngủ

13. Cây đồng tiền 

Ngoài khả năng loại bỏ trichloroethylene và giải phóng oxy để thanh lọc không khí vào ban đêm, hoa đồng tiền còn là loại cây trồng trong phòng ngủ phổ biến vì ý nghĩa phong thủy của chúng. Loài hoa này tượng trưng cho sự may mắn, phú quý và tiền tài.

Hoa đồng tiền trồng phòng ngủ giúp đem lại sự may mắn
Hoa đồng tiền trồng phòng ngủ giúp đem lại sự may mắn

Cây trồng trong phòng ngủ có máy lạnh

14. Cây trầu bà 

Trầu bà là một loại cây trồng trong phòng ngủ có khả năng hấp thụ các chất độc, khí độc từ khói thuốc lá, xăng dầu và bức xạ từ các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, benzen… Tuy nhiên, lá trầu có chứa canxi oxalat. Chất này gây tiêu chảy, buồn nôn và có thể gây cảm giác nóng rát nhẹ ở màng nhầy khi nuốt phải. Vì vậy, hãy để chúng xa tầm tay trẻ em nếu trong nhà có trẻ nhỏ.

Cây trầu bà để trong phòng ngủ có khả năng hút độc tố, lọc không khí
Cây trầu bà để trong phòng ngủ có khả năng hút độc tố, lọc không khí

15. Cây thu hải đường trường sinh

Cây thu hải đường trường sinh hay còn gọi là hoa hải đường, hồng hải đường hay lệ giai thu hải đường. Đây là loại cây lâu năm, có hoa nở vào mùa hè, cây thường cao từ 15cm – 50cm. Cây thường đặt trồng trong chậu hoặc giỏ treo, lá có hình răng cưa, mặt dưới của lá có màu đỏ.

Cây thu hải đường trường sinh cho hoa màu đỏ tươi, màu hồng, cánh nhỏ, xen kẽ ở giữa là nhụy vàng nổi bật. Hoa của cây nở rất lâu nên rất lý tưởng để trang trí cho phòng ngủ. Ngoài ra, cây xanh còn thanh lọc không khí, xua đuổi côn trùng và cải thiện môi trường sống.

Cây thu hải đường trường sinh trồng phòng ngủ
Cây thu hải đường trường sinh màu hồng trồng phòng ngủ

16. Cây phất dụ

Cây phất dụ là giống cây cao khoảng 50 đến 200cm, thân rậm rạp, thân có nhiều đốt, mỗi đốt sẽ là một nhánh. Lá cây may mắn dài và mềm, có sọc màu vàng sáng ở giữa thân. Cây hạnh phúc không phát triển nhanh nhưng dễ chăm sóc và có sức sống tốt. Người ta thường trồng cây may mắn không chỉ với mục đích trang trí mà còn để hút khí, bụi độc hại.

Cây phất dụ trồng phòng ngủ với ý nghĩa đem lại may mắn
Cây phất dụ trồng phòng ngủ với ý nghĩa đem lại may mắn

17. Cây cọ lá tre

Cây cọ lá tre cũng là một loại cây trồng trong phòng máy lạnh thông dụng. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, cây cọ cảnh nằm trong top 3 loại cây hút bụi hàng đầu thế giới. Cây cọ có thể hấp thụ các loại khí độc như benzen và carbon dioxide, đồng thời bức xạ phát ra từ các thiết bị điện tử cũng được cây làm sạch một cách hiệu quả.

Cây cọ lá tre được trồng nhiều trong phòng ngủ máy lạnh
Cây cọ lá tre được trồng nhiều trong phòng ngủ máy lạnh

Cây để phòng ngủ tốt cho sức khỏe, giúp dễ ngủ 

18. Cây hoa oải hương (lavender)

Lavender có màu tím nhạt và mùi hương tinh tế, quyến rũ. Từ lâu nó đã được coi là một loại cây có khả năng làm dịu tâm trí và giúp chúng ta ngủ ngon. Nhiều nghiên cứu cho thấy mùi hương của hoa oải hương có thể làm thay đổi sóng não, giảm căng thẳng mà còn giúp thư giãn cơ bắp, làm chậm nhịp tim và giúp bạn chìm vào giấc ngủ dễ dàng và sâu hơn.

Trồng hoa oải hương trong phòng ngủ giúp an thần, ngủ ngon
Trồng hoa oải hương trong phòng ngủ giúp an thần, ngủ ngon

19. Cây họ cam quýt

Cam quýt không chỉ tỏa hương thơm sảng khoái, tươi mát, thanh lọc không khí hiệu quả mà còn diệt nấm mốc, khử mùi. Chanh và cam cũng giúp hút ẩm không khí. Nhờ những loại cây này, căn phòng của bạn sẽ trở nên tươi mới và thơm tho hơn.

Cây họ cam quýt trồng phòng ngủ
Cây họ cam quýt trồng phòng ngủ

20. Cây hoa nhài tây (Jasmine)

Jasmine là loại cây nở hoa quanh năm và đặc biệt nhiều vào mùa hè thu. Hoa nhài có màu trắng và tỏa hương thơm nồng nàn mang đến cảm giác thư thái, dễ chịu và bình yên. Tuy nhiên, khi bạn chọn hoa nhài là cây để trong phòng ngủ, bạn nên tránh trồng chậu quá lớn vì có thể gây khó thở và thu hút côn trùng vào nhà.

Đặt một chậu hoa nhài tây trong phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn
Đặt một chậu hoa nhài tây trong phòng ngủ giúp bạn ngủ ngon giấc hơn

21. Cây sen thơm (nhất mạt hương)

Cây sen thơm là loại cây ưa bóng râm thích hợp trồng trong nhà. Ngoài ra, loại cây này còn có mùi hương đặc biệt có tác dụng xua đuổi côn trùng và mang lại giấc ngủ dễ chịu. Theo phong thủy, nhất mạt hương mang lại may mắn và thịnh vượng cho chủ nhân của nó.

Cây sen thơm để phòng ngủ
Cây sen thơm để phòng ngủ

Cây để phòng ngủ chống muỗi 

22. Cây hương thảo 

Mùi hương hương thảo có thể lan tỏa trên diện tích khoảng 7 – 9m2. Mùi hương này giúp cơ thể thư giãn, cảm thấy dễ chịu và giảm bớt căng thẳng. Đồng thời, nó còn là loại cây phòng ngủ có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng hiệu quả.

Cây hương thảo để phòng ngủ
Cây hương thảo để phòng ngủ

23. Cây ngũ gia bì 

Ngũ gia bì cũng là một loại cây trồng trong phòng ngủ có tác dụng đuổi côn trùng rất tốt. Cây ngũ gia bì thường tỏa ra mùi xạ hương có mùi bạc hà nhẹ nhàng. Theo nghiên cứu, mùi xạ hương này có thể xua đuổi côn trùng, trong đó có muỗi.

Cây ngủ gia bì trồng trong phòng ngủ
Cây ngủ gia bì trồng trong phòng ngủ

24. Cây bạc hà 

Bạc hà có khả năng xua đuổi côn trùng vì hàm lượng tinh dầu bạc hà trong dầu bạc hà rất cao và chiếm tới 80%. Bạc hà, với đặc tính cay, nồng sẽ gây khó chịu cho những loài côn trùng này và đó là lý do tại sao làm chúng bỏ chạy ngay khi ngửi thấy nó.

Cây bạc hà trong phòng ngủ giúp xua đuổi côn trùng
Cây bạc hà trong phòng ngủ giúp xua đuổi côn trùng

25. Cây tùng thơm 

Tùng thơm thuộc họ thông, có thân gỗ, tầm vóc thấp và sinh trưởng rất tốt nhờ khả năng hút nước cao. Chiều cao trung bình của cây là từ 30cm đến 60cm. Chiều cao này phù hợp làm cây trồng trong phòng ngủ. Lá thông thơm có hình kim, màu xanh nhạt, mọc tươi tốt. Cây thông chứa tinh dầu đặc biệt có tác dụng xua đuổi côn trùng nên sâu bệnh hiếm khi tấn công cây. Cây xanh thực hiện chức năng trang trí, thanh lọc không khí và góp phần ổn định giấc ngủ cho gia chủ.

Cây tùng thơm có mùi hương dịu nhẹ giúp gia chủ ngủ ngon giấc hơn
Cây tùng thơm có mùi hương dịu nhẹ giúp gia chủ ngủ ngon giấc hơn

26. Cây sả

Sả là một loại cây gia vị phổ biến với lá nhỏ, dài được bao phủ bởi một lớp lông mịn, thô có thể khiến tay bạn bị đứt tay nếu chạm vào. Sả có mùi thơm giống chanh và thường được sử dụng để làm tinh dầu đuổi muỗi và điều trị các tình trạng như tiêu hóa chậm, buồn nôn, đau dạ dày, tiêu chảy… Bạn có thể đặt chậu cây trong phòng ngủ, cạnh cửa sổ hoặc ban công phòng ngủ để đuổi côn trùng tốt nhất.

Sả có tác dụng xu đuổi côn trùng, muỗi trong phòng ngủ
Sả có tác dụng xu đuổi côn trùng, muỗi trong phòng ngủ

Cây trong phòng ngủ hợp mệnh theo phong thủy

Cây để trong phòng ngủ cho người mệnh Kim

Những người mang mệnh Kim thường rất tự tin, quyết đoán, nghiêm túc và kiên trì. Để nâng cao khí chất, tinh thần và sự hài lòng của gia chủ, những loại cây để trong phòng ngủ sau đây rất phù hợp với người mệnh Kim:

 • Cây lưỡi hổ
 • Cây lan ý
 • Cây vạn niên thanh
 • Cây cọ lá tre
 • Cây cau cảnh
 • Cây trầu bà lỗ
Cây trầu bà lỗ cho phòng ngủ người mệnh Kim
Cây trầu bà lỗ cho phòng ngủ người mệnh Kim

Cây để trong phòng ngủ cho người mệnh Mộc 

Mệnh Mộc thường sẽ hợp với những gam màu xanh lá hoặc màu đen, xanh dương. Chính vì thế bạn có thể trồng hầu hết các loại cây, tuy nhiên cần tránh những cây có gam màu đỏ tượng trưng mạng Hỏa. Dưới đây là một số gợi ý cây trồng trong phòng ngủ dành cho mệnh Mộc:

 • Cây lan như ý
 • Cây phát tài
 • Cây lưỡi hổ
 • Cây đuôi công xanh
 • Cây vạn niên thanh
 • Cây tùng la hán
Cây đuôi công xanh trồng phòng ngủ người mệnh Mộc
Cây đuôi công xanh trồng phòng ngủ người mệnh Mộc

Cây để trong phòng ngủ cho người mệnh Thủy 

Trong ngũ hành, thủy tương sinh với mộc, vì vậy có rất nhiều loài cây hợp với gia chủ mệnh Thủy:

 • Cây lan như ý
 • Cây phát tài
 • Cây lưỡi hổ
 • Cây đuôi công xanh
 • Cây vạn niên thanh
 • Cây tùng la hán
Cây tùng la hán trong phòng ngủ người mệnh Thủy
Cây tùng la hán trong phòng ngủ người mệnh Thủy

Cây để trong phòng ngủ cho người mệnh Hỏa 

Người mang yếu tố Hỏa thường nóng nảy, chân thành, mạnh mẽ và quyết đoán. Họ cũng là những người nhiệt huyết, luôn sẵn sàng làm bất cứ việc gì với lòng nhiệt huyết cao nhất. Vì vậy, những cây màu đỏ, hồng hay tím sẽ phù hợp với họ:

 • Cây ngũ gia bì xanh
 • Cây cau tiểu trâm
 • Cây kim ngân
 • Cây cẩm nhung đỏ
Cây cau tiểu trâm trồng phòng ngủ cho người mệnh Hỏa
Cây cau tiểu trâm trồng phòng ngủ cho người mệnh Hỏa

Cây để trong phòng ngủ cho người mệnh Thổ 

Trong phong thủy, mệnh Thổ và Hỏa tương thích với nhau nên bạn có thể lựa chọn những loại cây màu đỏ để trang trí cho căn phòng của mình như:

 • Cây đa búp đỏ
 • Cây phú quý
 • Cây cau vàng
Cây phú quý trồng phòng ngủ người mệnh Thổ
Cây phú quý trồng phòng ngủ người mệnh Thổ

Cây đặt trong phòng ngủ vợ chồng 

Cây đặt trong phòng ngủ không chỉ có tác dụng trang trí, thu hút may mắn, tài lộc mà trong phong thủy cây còn có ảnh hưởng tới mối quan hệ vợ chồng.

Vì vậy, khi chọn cây trồng trong phòng ngủ của vợ chồng, gia chủ nên chọn những loại cây có tên mang ý nghĩa hạnh phúc, hòa thuận trong gia đình như: kim ngân, ngọc bích, cây may mắn,… Gia chủ nên lựa chọn những cây phù hợp với độ tuổi của mình. Tránh những cây xù xì, nhiều gai có thể mang lại những điều không mong muốn.

Cây ngọc bích dành cho phòng ngủ vợ chồng
Cây ngọc bích dành cho phòng ngủ vợ chồng

Những loại cây không nên đặt trong phòng ngủ

Dưới đây là những lưu ý cũng như những loại cây không nên trồng trong phòng ngủ bạn nên lưu ý:

 • Cây có độc và có mùi thơm thu hút côn trùng.
 • Không đặt cây cảnh lớn gần cửa sổ để cản trở ánh sáng và sự thịnh vượng vào nhà.
 • Không nên trồng những cây cao có màu tối, rễ xù xì vì điều này sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên tối tăm và thiếu sức sống.
 • Tránh cây cảnh, cây rụng lá chắn lối đi, cản trở việc di chuyển và che khuất tầm nhìn.
 • Đừng biến căn phòng của bạn thành một khu vườn nhỏ, vì thực vật thường quang hợp vào ban đêm, hấp thụ oxy và thải ra CO2. Nếu có quá nhiều cây trong phòng, chủ nhân sẽ khó thở.
Tránh trồng quá nhiều cây trong phòng ngủ sẽ gây bí bách, khó thở
Tránh trồng quá nhiều cây trong phòng ngủ sẽ gây bí bách, khó thở

Lưu ý khi đặt cây trồng phòng phòng ngủ

 Dành thời gian chăm sóc cho cây

Mặc dù ngay từ đầu việc lựa chọn những loại cây cần ít nước, nhiều ánh sáng và dễ trồng là điều đáng lưu ý nhưng bạn cũng đừng quên dành thời gian chăm sóc cây. Chỉ khi đó cây trồng trong phòng ngủ bạn mới phát triển tốt và mang lại sức sống cho căn phòng. Chăm sóc cây cũng là khoảng thời gian lý tưởng để bạn thư giãn sau những giờ làm việc vất vả. Đừng để những chậu cây nhỏ trong phòng bạn bị héo.

Dành thời gian chăm sóc cây trồng trong phòng ngủ giúp cây sinh trưởng tốt
Dành thời gian chăm sóc cây trồng trong phòng ngủ giúp cây sinh trưởng tốt

Vị trí đặt cây

Cây trồng trong phòng ngủ nên đặt gần cửa sổ để có thể đón được ánh sáng. Tuy nhiên, bạn không nên để quá nhiều chậu cây che khuất toàn bộ ánh sáng trong phòng vì điều này sẽ khiến căn phòng trở nên ngột ngạt và không tốt cho sức khỏe. Không đặt những cây lớn ở gần giường vì việc tưới nước thường xuyên có thể khiến vi sinh vật sinh sôi.

Đặt cây trong phòng ngủ nên đặt ở gần cửa sổ hoặc nơi cây có thể quang hợp
Đặt cây trong phòng ngủ nên đặt ở gần cửa sổ hoặc nơi cây có thể quang hợp

Chọn kích thước cây phù hợp

Tùy vào diện tích phòng ngủ mà gia chủ nên lựa chọn loại cây có kích thước phù hợp. Nên tránh những cây cảnh và cây rụng lá vì chúng chặn đường, cản trở việc di chuyển và giảm tầm nhìn.

Chọn kích thước cây để phòng ngủ tùy thuộc vào kích thước căn phòng
Chọn kích thước cây để phòng ngủ tùy thuộc vào kích thước căn phòng

Cây xanh mang lại nhiều lợi ích cho phòng ngủ như làm vật trang trí, lọc sạch không khí, xua đuổi côn trùng,… Ngoài ra, chúng cũng có những ý nghĩa về mặt phong thủy cho chủ nhân. Ngoài việc trang trí căn phòng bằng cây xanh, bạn còn có thể tân trang không gian bằng cách thiết kế nội thất hiện đại. Liên hệ ngay với An Lộc qua hotline 0966 176 288 để được tư vấn nhanh nhất nhé!

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

Đăng ký thiết kế tại Nội Thất An Lộc

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN THIẾT KẾ – THI CÔNG
MIỄN PHÍ
Nhận báo giá chi tiết các công trình đã thi công  An Lộc sẽ liên hệ với bạn ngay sau khi nhận được thông tin! Chi tiết vui lòng liên hệ hotline: 0966 176 288

  0966.176.288
  Hotline An Lộc
  Chat Zalo
  Chat Facebook