Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy ngũ hành “Tương sinh, Tương khắc”

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy là một điều quan trọng liên quan đến may mắn, thịnh vượng của cả ngôi nhà. Vậy bạn nên lựa chọn màu sắc nào cho gạch lát nền để hợp với bản mệnh của gia chủ. Hãy cùng Anlocgroup.com tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy như thế nào?

Dù là lựa chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy nhưng sở thích bản thân cũng quan trọng. Màu sắc theo sở thích cũng phải tuân theo ngũ hành tương sinh, tương khắc. Bạn chỉ cần nắm được quy luật này cùng sự trợ giúp của kiến trúc sư là sẽ có được những lựa chọn hoàn hảo.

Tư vấn chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy
Tư vấn chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy

Khi lát gạch nền nhà theo phong thủy cần phải quan tâm màu sắc, sự hài vào và cân bằng giữa âm dương. Những màu sắc sáng và phản ánh màu thường mang nhiều dương khí. Còn những màu sắc tối và hấp thu màu thường mang tính âm. Để khai thác triệt để các yếu tố thuận lợi và hạn chế tối đa những ảnh hưởng bất lợi bạn nên lựa chọn màu sắc và kích thước gạch sao cho phù hợp với bản mệnh, phù hợp với kiến trúc tổng thể.

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy cho từng bản mệnh

Trong ngũ hành, mỗi một hành đều mang trong mình những yếu tố và màu sắc riêng. Chẳng hạn như: màu sắc ánh kim phù hợp với hành Kim. Màu xanh, màu xanh lục phù hợp với mệnh Mộc. Màu đen, xanh nước biển thuộc hành thủy. Màu đỏ, tím thuộc hành Hỏa. Màu cam, vàng, nâu thuộc hành Thổ.

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy phù hợp với tương sinh, tương khắc
Chọn gạch lát nền nhà cần phù hợp với ngũ hành tương sinh, tương khắc

Khi chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy, tính tương sinh, tương khắc trong ngũ hành cũng cần được tính đến. 2 yếu tố này cần được kết hợp một cách hài hòa, hợp lý để mang đến sự cân bằng:

  • Tính tương sinh: Thổ sinh Kim, Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.
  • Tính tương khắc: Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Mộc khắc Thổ.

Chọn gạch lát nền theo phong thủy ngũ hành hay theo màu sắc tuy là hai phương pháp khác nhau. Nhưng mục tiêu của 2 phương pháp này đều mong muốn mang đến nhiều may mắn và thịnh vượng cho cả gia đình. Bởi vậy, để tối ưu nhất hãy kết hợp 2 phương pháp này khi lựa chọn gạch lát nền nhà.

1. Cách chọn gạch lát nền cho mệnh Kim

Cách chọn gạch lát nền cho mệnh Kim
Gạch lát nền nhà màu trắng hoặc ánh kim cho gia chủ mệnh Kim

Vì Hoàng Thổ sinh Kim nên gia chủ mệnh kim nên lựa chọn gạch gam màu trắng hoặc ánh kim kết hợp với màu vàng, nâu. Vì sử dụng những màu sắc này sẽ mang đến nhiều may mắn trong khi những màu sắc như hồng, đỏ, tím là những màu tuyệt đối kiêng kỵ.

2. Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy cho Mệnh Mộc

Chọn gạch lát nền nhà theo phong thủy cho Mệnh Mộc
Gạch lát nền nhà màu xanh cho gia chủ mệnh Mộc

Thủy sinh Mộc và Kim khắc Mộc. Bởi vậy, với gia chủ mệnh mộc thay vì lựa chọn các màu sắc thuộc mệnh Kim hãy lựa chọn màu xanh kết hợp với màu xanh nước biển hoặc màu đen.

3. Màu gạch lát nền mệnh thủy

Màu gạch lát nền mệnh thủy
Gạch lát nền có màu đen nhà cho gia chủ mệnh Thủy

Theo ngũ hành, Kim sinh thủy, Thổ khắc Thủy. Người mệnh thủy nên chọn gạch lát nền nhà có màu đen, xanh nước biển sẫm kết hợp với các màu sắc sáng, ánh kim và tránh các màu thuộc mệnh thổ (nâu, vàng đất,…).

4. Lát gạch nền nhà theo phong thủy cho mệnh Hỏa

Lát gạch nền nhà theo phong thủy cho mệnh Hỏa
Chọn gạch lát nền nhà màu đỏ sẫm cho gia chủ mệnh Hỏa

Mộc sinh Hỏa, Thủy khắc Hỏa nên màu đỏ, hồng kết hợp với màu xanh là phù hợp với gia chủ mệnh Hỏa. Người mệnh hỏa nên tránh lựa chọn các loại gạch lát nền nhà có màu thuộc mệnh thủy (màu đen, xanh nước biển sẫm).

5. Tư vấn gạch lát nền cho mệnh Thổ

Tư vấn gạch lát nền cho mệnh Thổ
Chọn gạch lát nền nhà màu vàng đất cho gia chủ mệnh Thổ

Hỏa sinh Thổ, Mộc khắc Thổ. Người mệnh thổ nên chọn gạch có màu nâu, vàng đất kết hợp với các màu sắc thuộc mệnh Hỏa (đỏ, hồng, cam,…). Người mệnh Thổ nên tránh màu xanh hay các màu sắc khác thuộc hành Mộc.

Trên đây là tư vấn chọn gạch lát nền theo phong thủy. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn trả lời được những câu hỏi như: Nên chọn gạch lát nền màu gì? hay cách chọn gạch lát nền sao cho đúng? và có những kiến thức bổ ích giúp bạn lựa chọn được loại gạch có kích thước và màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. Chúc các bạn thành công!

XEM NGAY:

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

Bài viết liên quan

0966176288
AN LỘC TƯ VẤN MIỄN PHÍ