Phong thủy nhà ở năm 2024 cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

Phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977 đang được rất nhiều người quan tâm đến. Vì phong thủy nhà ở có ảnh hưởng rất lớn đến tài lộc, sức khỏe và sự may mắn của gia đình. Việc xem phong thủy là điều tất yếu khi xây dựng nhà cửa, nhất là khi thiết kế nội thất. Dưới đây là những thông tin về phong thủy nhà ở năm 2024 cho người tuổi Đinh Tỵ 1977. Mời các bạn cùng tham khảo.

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Tỵ 1977
Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Tỵ 1977

1. Phong thủy tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh gì?

1.1 Tử vi tuổi Đinh Tỵ 1977

Nam mạng – Đinh Tỵ

Nữ mạng – Đinh Tỵ

 • Cung KHÔN. Trực TRỪ
 • Mạng SA TRUNG THỔ (đất pha cát)
 • Khắc DƯƠNG LIỄU MỘC
 • Con nhà HUỲNH ĐẾ (phú quý)
 • Xương CON RẮN. Tướng tinh CON CÚ
 • Bà Chúa Ngọc độ mạng
 • Quẻ mệnh: Khôn (Thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Cung KHÔN
 • Mạng SA TRUNG THỔ (đất pha cát)
 • Xương CON RẮN. Tướng tinh CON CHIM CÚ
 • Bà Chúa Ngọc độ mạng
 • Quẻ mệnh: Khảm (thủy) thuộc Đông tứ mệnh

Cuộc đời tuổi Đinh Tỵ nam mạng gặp nhiều khó khăn vất vả ở mặt tiền vận. Tuy nhiên, khi bắt đầu vào trung vận thì cuộc sống sẽ tốt đẹp hơn. Mỗi khi có khó khăn, tuổi Đinh Tỵ 1977 luôn may mắn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ từ gia đình, người thân hay bạn bè. Bởi lẽ đó mà họ sỡm thành công và xây dựng được sự nghiệp ổn định, vững chắc.

Tuổi thọ của người tuổi Đinh Tỵ nam mạng từ 73 – 81 tuổi. Những người ở hiền, làm nhiều việc thiện, tích nhiều phúc đức thì tuổi thọ sẽ tự khắc được gia tăng.

Tuổi Đinh Tỵ nữ mạng có cuộc sống lúc nhỏ gặp nhiều khó khăn, khổ cực. Tuy nhiên, sau khi kết hôn sẽ có nhiều may mắn. Sự nghiệp, công danh phát triển không đồng đều nhưng lại có vận may về con cái. Nữ Đinh Tỵ 1977 về giá sẽ có được cuộc sống an nhà, hạnh phúc bên người thân.

Theo tử vi, nữ tuổi Đinh Tỵ có sức khỏe khá tốt, tuổi thọ trung bình khoảng từ 80 – 92 tuổi. Nếu sống hiền lành, phúc đức, làm nhiều việc thiện tuổi thọ sẽ được gia tăng.

(Xem phong thủy theo tuổi cho người thân, bạn bè ở cuối bài viết nhé!)

1.2 Sinh năm 1977 tuổi con gì?

Sinh năm 1977 là tuổi Đinh Tỵ (Tức con Rắn). Những người tuổi Đinh Tỵ sinh từ ngày 18/2/1977 – 6/2/1978 có cả can Đinh và chi Tỵ đều thuộc hành Hỏa. Bởi vậy mà năng lượng hỏa được thể hiện rõ ở cả ngoại hình và tính cánh của nam nữ tuổi này. Người tuổi Đinh Tỵ 1977 thường có tính tình sôi nổi, nhiệt huyết và hăng hái hơn người.

1.3 Sinh năm 1977 mệnh gì?

Người sinh năm Đinh Tỵ 1977 thuộc mệnh Thổ – Sa Trung Thổ (Đất pha cát). Người mang nạp âm Sa Trung Thổ có bề ngoài cứng rắng, kiên quyết nhưng nội thâm lại hiền lành, mềm mỏng và có phần yếu đuối.

 • Mệnh hợp: Hỏa sinh Thổ (Hợp với người mệnh Hỏa). Những người sinh mệnh Hỏa: 1965, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017,…
 • Mệnh không hợp: Mộc khắc Thổ (không hợp mệnh Mộc).

1.4 Tuổi Đinh Tỵ hợp màu gì?

Mục này cũng trả lời cho những câu hỏi như: Sinh năm 1977 hợp với xe màu gì? hay Tuổi Đinh Tỵ 1977 sơn nhà màu gì?

 • Người tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh Thổ hợp với màu tương sinh thuộc hành Hỏa là: Đỏ, cam, hồng, tím,…hợp với màu tương hợp thuộc hành Thổ là màu: vàng đất, nâu đất,…
 • Người tuổi Đinh Tỵ 1977 KHÔNG HỢP với màu thuộc hành Mộc: Xanh lục, Xanh Lá, xanh nõn chuối,…

1.5 Tuổi Đinh Tỵ hợp số nào?

Tuổi Đinh Tỵ 1977 hợp nhất với con số 9 (Số của mệnh Hỏa). Con số 9 là số tương sinh với bản mệnh giúp làm cân bằng ngũ hành cho người tuổi Đinh Tỵ.

1.6 Tuổi Đinh Tỵ hợp hướng nào?

Hướng nhà ảnh hưởng lớn đến cuộc sống, vận may của gia đình. Vì thế, gia chủ cần lựa chọn hướng nhà hợp phong thủy. Hướng nhà tốt không những phù hợp với phong thủy mà còn phù hợp với yếu tố tự nhiên. Ví dụ: chọn hướng nhà phù hợp với phong thủy tuổi Đinh Tỵ là hướng Tây Nam. Hướng này mát mẻ vào mùa hè và ấm áp vào mùa đông.

Xem hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ
Xem hướng nhà hợp tuổi Đinh Tỵ

Ngoài ra, gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 nên tham khảo một số hướng nhà tốt và tránh những hướng nhà xấu sau:

Nội dung NAM Nhâm Tuất 1977 NỮ Nhâm Tuất 1977
Quẻ mệnh Khôn (thổ) thuộc Tây tứ mệnh Khảm (thủy) thuộc Đông tứ mệnh
Hướng tốt Đông Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Đông Nam (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Hướng xấu Đông (Họa hại: Nhà có hung khí), Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Tây (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc)

(Nguồn tham khảo: Sách “Xây Dựng Nhà Ở Theo Địa Lý – Thiên Văn – Dịch Lý” của tác giả Trần Văn Tam – NXB Văn hóa thông tin năm 2002)

2. Người tuổi Đinh Tỵ 1977 có nên làm nhà năm 2024 không?

Để xem năm Giáp Thìn 2024 người tuổi Đinh Tỵ 1977 có nên xây dựng hay sửa chữa nhà cửa hay không chúng ta sẽ xem xét đến 3 yếu tố chính:

 • Tam Tai: Gia chủ tuổi Đinh Tị, cần tránh các năm Tam Tai: Hợi, Tý, Sửu. Năm dự kiến xây nhà là năm 2024 tức năm Giáp Thìn, như vậy sẽ không phạm vào Tam Tai.
 • Kim Lâu: Năm 2024, gia chủ 48 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Kim Lâu (Kim Lâu Thê).
 • Hoang Ốc: Năm 2024, gia chủ 48 tuổi (tuổi âm), nếu năm đó tiến hành xây nhà sẽ phạm vào Hoang Ốc vì có hoàng ốc nơi vào Hoang ốc là Xấu.

Kết luận: năm Giáp Thìn 2024, gia chủ tuổi Đinh Tỵ 1977 không nên tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà cửa vì tuổi của gia chủ đã phạm phải cả Kim Lâu và Hoang Ốc. Nên đẩy lùi việc xây dựng đến năm 2025 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc). Năm tốt nhất không phạm vào Hoàng Ốc, Tam Tai, Kim Lâu là 2025, 2028, 2034, 2035, 2037, 2044, 2046, 2052, 2053, 2061, 2062, 2064, 2070, 2071, 2073, 2080, 2082.

Nếu do yêu cầu bắt buộc phải xây nhà trong năm nay, cũng có thể tiến hành mượn tuổi của những người nam giới sinh năm 1946, 1948, 1949, 1955, 1957, 1958, 1964, 1966, 1967, 1973, 1976, 1982, 1985, 1991, 1994, 2000, 2003, 2005 (không phạm cả Kim Lâu và Hoang Ốc).

Nếu được thì nên chọn những người đứng tuổi, thọ, phúc lộc dồi dào, con cháu đông là tốt nhất. Tuy nhiên cần nhớ rằng, việc mượn tuổi để xây nhà là một biện pháp thiên nhiều về tâm lý, mọi chuyện tốt xấu sẽ vẫn xảy ra với chủ nhà chứ không phải vì mượn tuổi mà xảy ra với người kia.

Xem ngay:

3. Những lưu ý phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ 1977

3.1 Phong thủy phòng khách

Theo phong thủy, tuổi Đinh Tỵ nên đặt phòng khách theo những phương vị tốt sau: Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam, Tây. Nếu gia chủ thiết kế phòng khách theo hướng tốt hợp phong thủy, gia chủ sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống và sự nghiệp.

Màu sắc nhà ở hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ là màu vàng và màu nâu. Gia chủ nên sử dụng màu vàng để trang trí nội thất phòng khách. Vì đó là màu thể hiện sự tươi sáng, năng động, giúp không gian thêm rộng rãi và thoáng đãng.

Phòng khách đặt ở phương vị tốt mang đến tài lộc và may mắn
Phòng khách đặt ở phương vị tốt mang đến tài lộc và may mắn

Theo ngũ hành tương sinh, màu sắc mang lại lợi ích cho tuổi Đinh Tỵ là màu đỏ, tím, hồng. Ngược lại, gam màu xanh thuộc hành Mộc kỵ với người mệnh Thổ. Cho nên gia chủ tuổi Đinh Tỵ không nên sử dụng gam màu này để trang trí nhà, điều này gây ra sự bất lợi, không tốt cho gia chủ.

3.2 Phong thủy phòng ngủ

Việc lựa chọn hướng giường ngủ để đảm bảo giấc ngủ mỗi ngày là việc rất quan trọng. Nếu chọn sai hướng phòng ngủ và giường ngủ sẽ gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người nằm.

Theo phong thủy, lựa chọn vị trí phòng ngủ và hướng đặt giường ngủ nên chọn theo mệnh của từng người sử dụng. Hướng giường ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ là hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam, Tây.

Màu sắc trong phòng ngủ tuổi Đinh Tỵ nên thuộc hành Hỏa như: màu đỏ, màu cam, màu tím. Đó là gam màu rất tốt cho mệnh Thổ vì trong ngũ hành phong thủy, Hỏa sinh Thổ.

Mẫu phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ
Mẫu phòng ngủ hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ

Khi kê giường ngủ gia chủ nên lưu ý tránh kê đầu giường thẳng với gương soi và tránh kê giường ngủ dưới xà ngang. Nếu để gương soi như vậy sẽ khiến bạn bị giật mình, ảnh hưởng đến giấc ngủ. Vì thế, bạn nên lưu ý khi đặt gương trong phòng ngủ để tránh tai họa.

3.3 Phòng thờ hợp phong thủy tuổi Đinh Tỵ

Thờ cúng là việc tâm linh, vì thế nếu đặt bàn thờ sai phong thủy sẽ gây ra những trường khí xấu. Ảnh hưởng đến tài vận của tất cả các thành viên trong gia đình. Nhưng nếu phong thủy bàn thờ tốt, gia đạo an yên, tài lộc sẽ đến, sự nghiệp được tiến triển.

Để chọn hướng bàn thờ chuẩn phong thủy thì bạn cần phải xem tuổi của gia chủ. Cũng giống như phòng khách và phòng ngủ, gia chủ Đinh Tỵ cần phải chọn hướng bàn thờ hợp với tuổi của mình theo các hướng tốt. Đó là hướng Tây Nam (Phục vị), Tây (Thiên y), Đông Bắc (Sinh khí), Tây Bắc (Diên niên).

Đặt bàn thờ chuẩn phong thủy, gia đạo an yên, sự nghiệp phát triển
Đặt bàn thờ chuẩn phong thủy, gia đạo an yên, sự nghiệp phát triển

4. Mẹo xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Đinh Tỵ

Một số mẹo trong phong thủy nhà ở tuổi Đinh Tỵ mệnh Thổ.

 • Không để cây khô, héo trong nhà. Việc để cây khô, héo trong nhà sẽ mang đến năng lượng tiêu cực cho ngôi nhà. Để đem lại nguồn năng lượng tốt, gia chủ phải chăm sóc cây cho phát triển tốt.
 • Trồng cây xanh trước nhà: trong phong thủy nhà ở, việc trồng cây xanh trước nhà mang rất nhiều lợi ích đến cho gia đình. Cây xanh tượng trưng cho sự cát tường nên được rất nhiều người yêu thích. Bên cạnh đó, trồng cây xanh vừa bảo vệ môi trường lại vừa giúp không gian nhà ở thêm xanh mát. Đặc biệt là vào những ngày hè oi bức.
Trong phong thủy, việc trồng cây xanh trước nhà mang rất nhiều lợi ích đến cho gia đình
Trong phong thủy, việc trồng cây xanh trước nhà mang rất nhiều lợi ích đến cho gia đình
 • Giữ cho nhà luôn sạch sẽ và thông thoáng. Nếu ngôi nhà được giữ sạch sẽ, gọn gàng thì sẽ đem đến cho bạn cảm giác thoải mái. Ngoài ra, còn giữ được sự thịnh vượng và đem năng lượng tích cực cho gia đình.
 • Tránh để cột điện đối diện cửa nhà. Cột điện, trạm điện có từ trường rất mạnh làm nhiễu loạn từ trường của ngôi nhà. Theo phong thủy nhà ở, nếu trước nhà có cột điện, trạm điện sẽ khiến tính khí của gia chủ trở nên nóng nảy.
 • Trang trí nội thất hợp phong thủy. Lựa chọn nội thất để trang trí nhà ở giúp mang lại nhiều tài lộc và may mắn cho gia chủ. Người tuổi Đinh Tỵ 1977 mệnh Thổ nên chọn gam màu hòa hợp, tương sinh cho không gian nội thất phòng khách, phòng ngủ và phòng bếp. Những gam màu gia chủ Đinh Tỵ nên lựa chọn khi thiết kế nội thất là: màu nâu, vàng nhạt hoặc màu đỏ, hồng, tím.

Việc đảm bảo vấn đề phong thủy nhà ở cho gia chủ tuổi Đinh Tỵ là cơ sở vững chắc cho việc phát triển sự nghiệp và tài lộc. Vì thế, khi xây lên một ngôi nhà bạn phải mang đến được tính thẩm mỹ và đủ yếu tố phong thủy. Hy vọng với bài viết phong thủy nhà ở năm 2024 cho người tuổi Đinh Tỵ 1977. Sẽ mang đến cho bạn cái nhìn khái quát về vấn đề phong thủy nhà ở.

Để hiểu rõ hơn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến Hotline 0966 176 288 để được tư vấn.

Xem ngay phong thủy nhà ở theo các năm sinh:

1970 1971 1972 1973 1974
1975 1976 1977 1978 1979
1980 1981 1982 1983 1984
1985 1986 1987 1988 1989
1990 1991 1992 1993 1994
1995 1996 1997 1998 1999
2000 2001 2002 2003

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

Đánh giá nội dung này
Cập nhật lần cuối lúc: 20/12/2023 11:06 bởi Đỗ Xuân Toàn.
0966.176.288
Hotline An Lộc
Chat Zalo
Chat Facebook