Thiết kế phòng bếp tại chung cư Housinco Grand Tower Nguyễn Xiển

Phòng bếp là một trong những không gian quan trọng và không thể thiếu trong bất kỳ một gia đình nào. Phòng bếp có thể nhỏ nhưng phải luôn đầy đủ tiện nghi. Ngoài ra với cuộc sống hiện đại, phòng bếp còn là nơi để gia chủ thể hiện tài năng nấu nướng của mình. Bởi vậy, phải làm sao để vừa nhìn vào phòng bếp là họ muốn đi vào và tạo ra những bữa ăn tuyệt vời.

Mẫu phòng bếp dưới đây là của gia đình chị Mai tại chung cư Housinco Grand Tower Nguyễn Xiển. Căn bếp được thiết kế trong một căn phòng nhỏ với 2 tủ bếp đặt song song nhau. Mời các bạn cùng tham khảo dưới đây nhé!

Hình ảnh phòng bếp nhà chị Mai

Đối với người Việt, phòng bếp luôn đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bởi vậy, phòng bếp luôn được chăm chút tỉ mỉ, chi tiết. Trong phòng bếp nhà chị Mai cũng vậy, mặc dù nhỏ hẹp nhưng với sự sáng tạo của kiến trúc sư An Lộc Group đã mang đến không gian bếp đẹp, đầy đủ tiện nghi.

thiết kế phòng bếp tại chung cư housinco grand tower Nguyễn Xiển 1
Hai tủ bếp đặt đối diện nhau trong phòng bếp nhỏ nhà chị Mai

Thiết kế phòng bếp với 2 tủ bếp đặt đối diện nhau. Một bên là bếp nấu, chậu rửa, tủ lạnh và các không gian lưu trữ. Phía đối diện là bàn để các đồ dùng cần thiết và tủ để mở rộng thêm không gian lưu trữ. Không gian phòng bếp được thiết kế trên nền tường màu trắng kết hợp với màu xám trên tủ bếp tạo ra sự hài hòa và cảm giác rộng rãi trong không gian.

thiết kế phòng bếp tại chung cư housinco grand tower Nguyễn Xiển 2
Khoảng cách 1m giúp người nấu nướng dễ dàng hơn trong việc tạo ra các món ăn ngon

Khoảng cách giữa 2 tủ bếp là khoảng 1m đảm bảo giúp người nấu nướng có thể dễ dàng di chuyển lấy các đồ dùng và thoải mái trong việc nấu nướng. Sàn nhà được lắp gạch hoa đơn giản với màu sắc tương đồng với màu của tủ bếp tạo ra sự kết nối.

thiết kế phòng bếp tại chung cư housinco grand tower Nguyễn Xiển 3
Một góc nhỏ nơi đặt gia vị và các đồ dùng cần thiết trong phòng bếp

Phía đối diện bếp nấu là nơi đặt các vật dụng cần thiết cho việc nấu nướng. Đây cũng chính là nơi “đầu bếp” chế biến thức ăn. Mặt bếp được làm từ đá tự nhiên màu đen sáng bóng tạo cảm giác sạch sẽ cũng như dễ dàng vệ sinh.

thiết kế phòng bếp tại chung cư housinco grand tower Nguyễn Xiển 4
Thiết kế phòng bếp hiện đại và đầy đủ tiện nghi

Các thiết bị hiện đại cũng được sử dụng trong phòng bếp như bếp từ, lò nướng, máy hút mùi,… Chậu rửa được thiết kế màu đen với vòi nước hiện đại. Mặt bếp cũng được thiết kế từ đá tự nhiên tạo cảm giác sạch sẽ và dễ dàng vệ sinh.

thiết kế phòng bếp tại chung cư housinco grand tower Nguyễn Xiển 5
Phòng bếp được thiết kế hợp phong thủy

Sự thông thoáng cũng là một yếu tố cần thiết trong phòng bếp, khung cửa sổ hướng ra ban công giúp phòng bếp giảm được sức nóng và tạo cảm giác thoải mái hơn cho người nấu nướng.

Yếu tố phong thủy cũng được tính đến trong phòng bếp nhỏ này, nổi bật nhất chính là việc sắp xếp phòng bếp. Theo phong thủy, bếp nấu không được đặt giữa chậu rửa và tủ lạnh theo một đường thẳng vì dễ gây ra thủy hỏa xung khắc. Ở phòng bếp nhà chị Mai, mặc dù bếp nấu, chậu rửa và tủ lạnh được bố trí theo một đường thẳng nhưng chậu rửa ở giữa. Thiết kế này vừa đảm bảo về mặt phong thủy lại giúp không gian thêm thông thoáng, rộng rãi và gọn gàng hơn.

Anlocgroup.com

Bài viết liên quan

0966176288
AN LỘC TƯ VẤN MIỄN PHÍ