Thước Lỗ Ban Online chuẩn nhất – Có hướng dẫn sử dụngKéo thước để xem

Thước Lỗ Ban 52.2cm: Khoảng không thông thủy (cửa, cửa sổ...)

Thước Lỗ Ban 42.9cm (Dương trạch): Khối xây dựng (bếp, bệ, bậc...)

Thước Lỗ Ban 38.8cm (Âm phần): Đồ nội thất (bàn thờ, tủ...)

Nếu bạn đã tìm đến Thước Lỗ Ban thì chắc hẳn đã biết đến loại thước này. Tuy nhiên nếu bạn nào chưa biết thì thước này được lấy theo tên ông Công Du Ban người Trung Quốc (người sáng tạo ra thước). Xem chi tiết tại đây.

Ý nghĩa từng cung trong Thước Lỗ Ban

Loại thước này thường được dùng cho Dương Trạch đo thông thủy. Thước có chiều dài chính xác là 522mm, chia làm 8 cung lớn. Đó là: Quý Nhân, Hiểm Họa, Thiên Tai, Thiên Tài, Nhân Lộc, Cô Độc, Thiên Tặc, Tể Tướng. Mỗi cung lớn (dài 65,25mm) được chia làm 5 cung nhỏ (dài 13,05mm).

Thước Lỗ Ban 52cm

Thước Lô Ban 42.9cm thường được sử dụng trong Dương Trạch đo khoảng đặc. Tổng chiều dài thực tế của thước là 429mm và được chia thành 8 cung lớn (dài 53,625mm): Tài, Bệnh, Ly, Nghĩa, Quan, Nạn, Hại, Mạng. Mỗi cung lớn lại được chia thành 4 cung nhỏ (dài 13,4cm).

Ý nghĩa thước Lỗ Ban 42,9cm

Thước 38.8cm thường được sử dụng cho Âm Trạch và đồ thờ cúng. Chiều dài chính xác của thước là 388mm. Thước được chia làm 10 cung lớn (dài 38,8mm): Đinh, Hại, Vượng, Khổ, Nghĩa, Quan, Tử, Hưng, Thất, Tài. Mỗi cung lớn chia thành 4 cung nhỏ (dài 9,7mm).

Ý nghĩa thước Lỗ Ban 38.8cm

Sử dụng thước đúng cách

Mỗi loại thước Lỗ Ban được sử dụng để đo các phần khác nhau của công trình. Chủ đầu tư hoặc kiến trúc sư cần phải nắm rõ ý nghĩa và cách sử dụng để có được kích thước đẹp, chuẩn phong thủy.

Tuy nhiên, nếu bạn không hiểu rõ cách sử dụng thế nào thì có thể sử dụng theo màu sắc. Cung nào màu đen thì bỏ, cung nào màu đỏ thì dùng. Kết hợp việc sử dụng thước Lỗ Ban với thước cuộn sắt và sử dụng theo cách ở trên. Tuy nhiên, cách chọn kích thước kiểu này cũng chỉ mang tính tương đối, không phải cứ cung đỏ là sử dụng. Vì một số cung đỏ cũng không thể sử dụng ở một số vị trí trên công trình.

Sử dụng Thước Lỗ Ban đúng cách:

  • Thước 52.2cm: Dùng để đo khoảng cách thông thủy (khoảng trống) trong nhà như: Cửa chính, cửa sổ, ô thoáng, giếng trời,…
  • Thước: 42.9cm: Dùng để đo khối đặc, chi tiết xây dựng và đồ nội thất như: Bệ, bếp, bậc, tủ quần áo, tủ trang trí, giường ngủ,…
  • Thước 38.8cm: Dùng để đo phần liên quan đến Âm Trạch như: Bàn thờ, tiểu quách, mộ phần, mồ mả,…

Nội thất An Lộc là công ty thiết kế kiến trúc, thiết kế và thi công nội thất chuẩn phong thủy hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi có đội ngũ kiến trúc sư giàu kinh nghiệm, đội ngũ thợ thi công lành nghề. Đảm bảo mang đến cho khách hàng không gian sống sang trọng và đẳng cấp. Quý vị có thể tham khảo thêm các mẫu thiết kế nội thất biệt thự của An Lộc.

>> Xem ngay: Thước Lỗ Ban là gì?

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin