“Học lỏm” 4 cách trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm

Trong bài viết này, Nội Thất An Lộc sẽ giới thiệu đến các bạn cách trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm và các mẫu phòng ngủ nhỏ để các bạn tham khảo.

Sẽ không có gì phải nói nếu bạn sở hữu một ngôi nhà sang trọng với một phòng ngủ rộng lớn. Bạn có thể thỏa thích bố trí, sắp xếp, trang trí phòng ngủ của mình. Tuy nhiên, nếu bạn không có điều kiện thì hãy tham khảo cách trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm dưới đây.

Cách trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm

1. Sử dụng màu sắc

Khi trang trí phòng ngủ nhỏ hẹp tốt nhất bạn nên trang trí đơn giản cả về nội thất và màu sắc. Trong đó, bạn nên sử dụng các màu sắc nhạt và sáng sẽ giúp mở rộng không gian rất tốt. Khi sử dụng màu sắc nhạt ranh giới giữa các đồ dùng nội thất, các mảng tường sẽ bị làm nhòa đi. Qua đó tạo nên hiệu ứng thị giác giúp không gian như mở rộng hơn.

Trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ với màu sắc hài hòa
Trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ với màu sắc hài hòa

Các màu sắc nên sử dụng trong các phòng ngủ nhỏ hẹp là màu trắng, xám, màu kem, xanh nhạt,… Chúng nên được sử dụng cho các mảng tường lớn hoặc đồ nội thất lớn như tủ quần áo. Đồng thời bạn cần phải kết hợp thêm những màu nhấn để không gian không bị tẻ nhạt. Những màu sắc này bạn có thể bổ sung bằng các màu nội thất hay đồ trang trí như thảm trải sàn, tủ sách, tab để đồ, gối,…

>> Để có được cách phối hợp màu sắc hài hòa nhất, các bạn hãy tham khảo nguyên tắc phối màu 60 – 30 – 10 trong thiết kế nội thất. Nguyên tắc này thường được các chuyên gia khuyên sử dụng cho bất kỳ một không gian nội thất nào.

2. Cách sử dụng đồ nội thất

Sẽ thật bất hợp lý nếu bạn đặt một chiếc giường quá khổ vào trong phòng ngủ nhỏ. Điều này sẽ tạo ra sự mất cân bằng và khiến không gian trở nên trật trội hơn.

Để giải quyết vấn đề này, khi trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ bạn nên sử dụng đồ nội thất nhỏ gọn kết hợp với các họa tiết trang trí đơn giản. Đồng thời việc sử dụng đồ nội thất thông minh với 2 đến 3 chức năng giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm với đồ nội thất thông minh
Trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm với đồ nội thất thông minh

Càng ít đồ nội thất thì phòng ngủ thì sẽ càng cảm thấy rộng rãi hơn, đồng thời lại tiết kiệm cho bạn rất nhiều chi phí. Những món đồ cần thiết trong phòng ngủ là giường ngủ và tủ quần áo. Ngoài ra nếu không cần thiết hãy bỏ hết chúng ra ngoài.

3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên

Ánh sáng tự nhiên giúp phòng ngủ nhỏ như rộng rãi hơn
Ánh sáng tự nhiên giúp phòng ngủ nhỏ như rộng rãi hơn

Bạn sẽ không cần mất quá nhiều tiền vào việc mua thật nhiều bóng đèn soi sáng cho phòng ngủ nhỏ của bạn. Một trong những cách trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp, tiết kiệm chính là sử dụng ánh sáng tự nhiên. Hãy mở thêm một cửa sổ đủ rộng giúp ánh sáng tự nhiên len lỏi vào mọi góc nhỏ trong căn phòng. Chắc chắn với cách làm này, bạn không thể tiết kiệm được chi phí mà còn giúp phòng ngủ trở nên rộng rãi hơn so với diện tích thực.

4. Lưu trữ đồ trong những khoảng không

Bạn có rất nhiều đồ đạc cần lưu trữ, tuy nhiên không gian phòng ngủ của bạn thì quá nhỏ hẹp. Bởi vậy, bạn cần tận dụng tối đa những khoảng không trong căn phòng để bố trí phòng ngủ nhỏ đẹp, gọn gàng.

Một trong những không gian trống lý tưởng nhất chính là gầm giường. Hãy sử dụng giường ngủ thông minh kế hợp với những ngăn tủ kéo phía dưới. Đây sẽ là nơi lý tưởng giúp bạn lưu trữ quần áo, những chiếc chăn hay những quyển sách. Đây cũng là một ý tưởng giúp trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm. Bạn sẽ không phải tốn thêm tiền cho những chiếc tủ.

trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm
Gầm giường là nơi lý tưởng để dự trữ đồ

Một cách làm khác để tận dụng không gian là làm kệ sách treo trên tường. Việc này giúp bạn có thêm không gian lưu trữ, đồng thời làm tăng thêm vẻ đẹp cho căn phòng. Tuy nhiên, nếu quá lạm dụng cách làm này bạn sẽ khiến phòng ngủ thêm chật chội.

>>Mời các bạn tham khảo thêm: 8 Gợi ý để thiết kế nội thất phòng ngủ nhỏ 10m2 đẹp

Các mẫu trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm

Trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp, đơn giản, tiết kiệm
Không gian phòng ngủ nhỏ được tận dụng tối đa
Trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp, đơn giản, tiết kiệm
Thật bất ngờ với căn nhà nhỏ của bạn trẻ này
Trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp, đơn giản, tiết kiệm
Phòng ngủ nhỏ được thiết kế gọn gàng, ngăn nắp
Trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp, đơn giản, tiết kiệm
Trang trí nội thất phòng ngủ nhỏ đẹp, tiết kiệm với màu sắc hài hòa
Trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm
Cách bố trí nội thất nhà nhỏ khá thông minh
Trang trí phòng ngủ nhỏ tiết kiệm
Đặt giường ngủ lên cao giúp tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ

Trên đây là cách trang trí phòng ngủ nhỏ đẹp mà tiết kiệm. Hy vọng đây sẽ là ý tưởng cho căn phòng ngủ nhỏ của bạn. Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình sắp xếp, bố trí phòng ngủ của mình hãy liên hệ với Nội Thất An Lộc theo số hotline: 0966 176 288 để nhận được tư vấn miễn phí!

Mời các bạn tham khảo: +19 mẫu thiết kế nội thất phòng ngủ đẹp, hiện đại phù hợp với mọi gia đình

Nội thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

Thiết kế thi công nội thất tại An Lộc