Quy trình thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp tại An Lộc

An Lộc xin kính chào quý khách! trong bài viết này Nội thất An Lộc sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn về quy trình thiết kế thi công nội thất tại An Lộc.

Khi quý khách gửi yêu cầu tư vấn thiết kế về An Lộc, quý vị sẽ được tư vấn sơ bộ về vật liệu, phụ kiện và lên phương án thiết kế. Khi khách hàng đã chốt phương án thiết kế, kiến trúc sư sẽ tiến hành bóc tách và báo giá chi tiết cho khách hàng. Nếu khách hàng đồng ý thi công, An Lộc có thể giảm chi phí thiết kế.

Trong trường hợp khách hàng đã có bản thiết kế do đơn vị khác thiết kế thì có thể gửi phương án thiết kế đó để An Lộc bóc tách và tiến hành báo giá thi công chi tiết theo phương án mà quý vị đã gửi. Để hiểu chi tiết hơn về quy trình thiết kế, thi công kiến trúc nội thất tại An Lộc mời quý vị cùng tìm hiểu dưới đây:

Quy trình thiết kế nội thất tại An Lộc

Quy trình thiết kế nội thất tại An Lộc
Quy trình thiết kế nội thất tại An Lộc

=>> Lưu ý: Đây cũng chính là quy trình thiết kế kiến trúc tại An Lộc

Giai đoạn 1: Tư vấn thiết kế, thi công miễn phí cho khách hàng

Ở giai đoạn một này, nhân viên của An Lộc sẽ tư vấn qua điện thoại hoặc gặp trực tiếp để trao đổi tư vấn cung cấp các thông tin về mặt bằng, ý tưởng nhu cầu thiết kế kiến trúc, thiết kế thi công nội thất của chủ nhà.

Sau khi nhận được những ý kiến của chủ nhà về mặt bằng, ý tưởng kiến trúc sư sẽ tư vấn cho chủ nhà về phong cách thiết kế phù hợp, làm sao để không gian được tối ưu, cách lựa chọn vật liệu, thiết bị theo mong muốn và tình hình tài chính của chủ nhà… Đây là bước quan trọng để chủ nhà có được những quyết định chính xác ngay từ ban đầu.

Giai đoạn 2: An Lộc gửi báo giá thiết kế cho khách hàng

Sau khi kiến trúc sư tư vấn cho khách hàng về các ý tưởng, cách lựa chọn vật liệu, phong cách, thiết bị,.. và khách hàng đồng ý với mức giá mà An Lộc đưa ra sẽ tiến hành bước tiếp theo.

An Lộc báo giá thiết kế nội thất cho khách hàng
An Lộc báo giá thiết kế nội thất cho khách hàng

=>> Quý vị có thể tham khảo chi tiết bảng báo giá thiết kế nội thất

Giai đoạn 3: Ký hợp đồng thiết kế nội thất

Khách hàng sẽ nhận được một bản hợp đồng mềm (Hoặc bản cứng) có ký – đóng dấu từ An Lộc với đầy đủ các nội dung, thông tin khách hàng, các điều khoản chi tiết mà 2 bên đã bàn bạc để khách hàng xác nhận. Sau khi nhận được xác nhận thông tin 2 bên sẽ tiến hành bước ký kết hợp đồng.

Về việc thanh toán sẽ được chia làm 2 đợt:

 • Đợt 1: Ngay sau khi ký kết hợp đồng thanh toán 50%.
 • Đợt 2: 50% còn lại sẽ được thanh toán nốt sau khi thanh lý hợp đồng thiết kế (Ký tiếp hợp đồng thi công được khấu trừ từ 50 – 100% phí thiết kế).
Giai đoạn 3: Ký hợp đồng thiết kế nội thất
Giai đoạn 3: Ký hợp đồng thiết kế nội thất

Thời gian thiết kế nội thất:

Giai đoạn 4: Khảo sát hiện trạng công trình cần thiết kế, thi công

Ở giai đoạn này, kiến trúc sư hoặc bộ phận kỹ thuật của An Lộc sẽ liên hệ trực tiếp với khách hàng để đến tận nơi tiến hành khảo sát hiện trạng. Công việc cụ thể là đo đạc không gian tổng thể, các khu vực cần thiết kế như: phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp, phòng vệ sinh, ban công,…

Việc đo đạc chi tiết, chính xác sẽ giúp kiến trúc sư đưa ra các giải pháp phù hợp hơn khi thiết kế không gian, đảm bảo sự khoa học về vị trí, kích thước đồ dùng,… và khắc phục, tối ưu không gian sống cho gia chủ.

Giai đoạn 5: Thiết kế sơ bộ nội thất – bản vẽ 2D

Bản vẽ thiết kế sơ bộ 2D sẽ được kiến trúc sư vẽ ngay sau khi thu thập đầy đủ thông tin về không gian. Bản vẽ thiết kế sơ bộ là bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất. Thông qua bản vẽ này, khách hàng sẽ đưa ra những ý kiến, ý tưởng của mình để kiến trúc sư có thể chỉnh sửa lại sao cho phù hợp với yêu cầu từ khách hàng. Trong giai đoạn này, khách hàng và kiến trúc sư có thể sẽ gặp mặt, tiếp xúc một vài lần để trao đổi ý kiến và có được phương án thiết kế tối ưu nhất.

Giai đoạn 5: Thiết kế sơ bộ nội thất - bản vẽ 2D
Giai đoạn 5: Thiết kế sơ bộ nội thất – bản vẽ 2D

Sau khi bản vẽ thiết kế sơ bộ đã đáp ứng và phù hợp với yêu cầu của chủ nhà, phù hợp với không gian mà kiến trúc sư đã nghiên cứu, kiến trúc sư, họa sĩ của An Lộc sẽ tiến hành thiết kế 3D chi tiết.

Lưu ý:

 • Ở giai đoạn này, quý khách cần phải xem xét thật kỹ bản vẽ 2D xem đã ưng ý chưa? Bởi KTS sẽ dựa vào bản vẽ 2D để lên 3D (công đoạn lên 3D mất rất nhiều thời gian). Sau khi vẽ 3D sẽ không thể thay đổi 2D được.
 • Đồng thời cung cấp những thông tin cần thiết cho khách hàng về mong muốn trong không gian như: Màu sắc chủ đạo, thói quen sinh hoạt, nhắc lại phong cách thiết kế, phong thủy (nếu cần),… Bởi những thông tin này sẽ liên quan trực tiếp đến việc sáng tạo của kiến trúc sư trong không gian nhà. 

Giai đoạn 6: Thiết kế 3D, phối cảnh chi tiết công trình

Kiến trúc sư An Lộc sẽ tiến hành vẽ 3D công trình, tạo ra phối cảnh chi tiết công trình để khách hàng tham khảo. Bản vẽ này sẽ dựa vào những trao đổi trước đó giữa khách hàng và kiến trúc sư. Khách hàng sẽ nhìn thấy trước được không gian ngôi nhà của mình sau khi hoàn thiện sẽ như thế nào. Màu sắc, chất liệu, ánh sáng, cách bố trí nội thất được thể hiện rõ nét, chi tiết.

Trường hợp chưa thấy ưng ý ở một số điểm quý khách sẽ cùng kiến trúc sư thảo luận để đưa ra phương án khả thi nhất. Quý khách sẽ được yêu cầu chỉnh sửa bản vẽ từ 3 – 5 lần (Được quy định trong hợp đồng thiết kế). Bởi vậy hãy tổng hợp lại tất cả những ý kiến trước khi yêu cầu chỉnh sửa.

Quy trình thiết kế nội thất tại An Lộc - Vẽ 3D
Quy trình thiết kế nội thất tại An Lộc – Vẽ 3D

Giai đoạn 7: Duyệt phương án 3D thiết kế kiến trúc, nội thất

Nếu bản vẽ 3D thiết kế nội thất đã thỏa mãn với yêu cầu và khách hàng đã chốt phương án thiết kế. Đội ngũ kiến trúc sư của An Lộc sẽ tiến hành triển khai các bản vẽ kỹ thuật như: Bản vẽ đường điện, nước, các vật liệu cơ bản, bản vẽ trần, sàn, chi tiết sản xuất nội thất,… Điều này nhằm đảm bảo không gian sau khi thi công giống với bản vẽ thiết kế đã chốt.

Giai đoạn 8: Thanh lý hợp đồng

Sau khi đã thỏa mãn được các yêu cầu của khách hàng và chốt bản vẽ thiết kế 3D. An Lộc và khách hàng sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng và thanh toán chi phí thiết kế còn lại (50% giá trị hợp đồng còn lại). An Lộc sẽ có trách nhiệm bàn giao toàn bộ các tài liệu về bản vẽ bố trí kỹ thuật (2D), các bản vẽ chi tiết, bản vẽ 3D, các bản vẽ kỹ thuật về kích thước đồ nội thất, bản vẽ kỹ thuật điện, nước,… Bằng bản cứng, đóng quyển.

Song song với đó, Nội Thất An Lộc cũng sẽ tiến hành báo giá thi công nội thất. Trường hợp khách hàng lựa chọn An Lộc là đơn vị thi công sẽ được giảm trừ từ 50 – 100% chi phí thiết kế (Tùy giá trị hợp đồng thi công). Khi đó, quý khách có thể tham khảo quy trình thi công nội thất dưới đây.

Đăng ký thiết kế, thi công trọn gói tại đây:

dang ky thiet ke an loc

Quy trình thi công nội thất tại An Lộc

Quy trình thi công nội thất tại Nội Thất An Lộc
Quy trình thi công nội thất tại Nội Thất An Lộc

Giai đoạn 1: Dự toán kinh phí thi công và tiến hành ký hợp đồng thi công

Trên cơ sở bản thiết kế đã được thông qua, An Lộc sẽ lên dự toán chi tiết các hạng mục để có được tổng chi phí chính xác nhất cung cấp cho khách hàng.

Hồ sơ dự toán chi phí sẽ có đầy đủ các hạng mục và đơn giá thực tế theo giá thị trường như:

 • Các vật liệu sử dụng trong không gian như kính, đá, vật liệu gỗ,… và giá thành của từng vật liệu.
 • Các thiết bị, phụ kiện cần sử dụng cho không gian và giá thành của từng sản phẩm.

=>> Quý vị có thể tham khảo thêm: Giá thi công nội thất.

Khách hàng có thể dựa vào hồ sơ dự toán để có thể cân đối, điều chỉnh giá (tăng thêm hoặc giảm đi). Việc này căn cứ và việc lựa chọn chủng loại vật liệu, phụ kiện và các thiết bị phù hợp. Sau khi đã thống nhất được khối lượng thi công và giá thành thi công hợp lý, 2 bên sẽ tiến hành ký hợp đồng thi công nội thất và thanh toán tiền lần 1 là 50%. Số tiền này sẽ được An Lộc sử dụng để nhập nguyên vật liệu đáp ứng quá trình sản xuất đồ nội thất cho khách hàng.

Lưu ý: Tiền thiết kế sẽ được Nội Thất An Lộc khấu trừ từ 50% – 100% trực tiếp trong hợp đồng thi công (Tùy thuộc vào khối lượng, giá trị hợp đồng).

Giai đoạn 2: Khảo sát hiện trạng và đối chiếu với bản vẽ

An Lộc tiếp nhận công trình từ khách hàng sau đó tiến hành khảo sát hiện trạng mặt bằng. Bước này rất quan trọng, dù trước đó thiết kế đã đo đạc, nhưng những thông số cần phải được chính xác tuyệt đối nhằm mang đến công trình giống 3D nhất.

Nhân viên kỹ thuật đối chiếu hạng mục thi công rồi đo kích thước các khu vực như trần, sàn, ổ điện, vị trí lắp,… Sau đó xem xét, đối chiếu với bản vẽ 3D trước đó để có những phương án giải quyết tốt nhất.

Giai đoạn 3: Sản xuất các sản phẩm nội thất tại xưởng nội thất An Lộc

Dựa trên các yêu cầu về kỹ thuật, chủng loại, vật liệu đã được thỏa thuận trong hợp đồng. Tất cả các sản phẩm nội thất của khách hàng sẽ được sản xuất tại Xưởng nội thất An Lộc với quy trình và máy móc, thiết bị hiện đại. Ở giai đoạn này, nếu khách hàng chưa yên tâm có thể đến xưởng sản xuất để kiểm tra sản phẩm bất kỳ lúc nào cho tới khi hoàn thiện.

 • Thời gian nhập nguyên vật liệu khoảng từ 2 – 3 ngày (Sau khi khách hàng chuyển tiền cọc).
 • Thời gian sản xuất nội thất tại xưởng từ 5 – 7 ngày phụ thuộc vào khối lượng công việc.
Sản xuất các sản phẩm nội thất tại xưởng nội thất An Lộc
Sản xuất các sản phẩm nội thất tại xưởng nội thất An Lộc

Giai đoạn 4: Triển khai thi công nội thất tại công trình

Tất cả các sản phẩm nội thất sau khi sản xuất xong sẽ được đội ngũ kỹ thuật của công ty kiểm tra chất lượng, quy cách, vật liệu, mẫu mã. Nếu tất cả các yếu tố đều đáp ứng được yêu cầu sẽ tiến hành đóng gói và vận chuyển đến lắp đặt tại công trình của khách hàng. Ngay sau khi vận chuyển đồ đến lắp đặt khách hàng sẽ cần thanh toán lần 2 với số tiền 30% giá trị hợp đồng.

Hình ảnh thi công nội thất nhà phố tại Bắc Từ Liêm
Hình ảnh thi công nội thất nhà phố tại Bắc Từ Liêm, Hà Nội

Trong quá trình thi công, An Lộc luôn có giám sát để đảm bảo tất cả đồ nội thất được lắp đặt đúng với bản vẽ thiết kế. Tùy thuộc vào khối lượng công việc, loại hình công trình mà thời gian thi công và lắp đặt sẽ rơi vào khoảng từ 7 – 10 ngày.

=>> Mời quý vị tham khảo thêm một số dự án thi công nội thất.

Giai đoạn 5: Vệ sinh công nghiệp, nghiệm thu và tất toán hợp đồng thi công nội thất

Sau khi hoàn tất quá trình thi công tại công trình nhà ở, văn phòng, cửa hàng,… An Lộc sẽ tiến hành vệ sinh công nghiệp. Sau đó khách hàng cùng với nhân viên của An Lộc sẽ nghiệm thu từng sản phẩm, hạng mục có trong công trình.

 • Những hạng mục, sản phẩm chưa đúng yêu cầu, tiêu chuẩn có trong hợp đồng (hoặc chưa phù hợp với thực tế công trình) sẽ được An Lộc tiến hành sửa chữa hoặc đổi mới.
 • Trường hợp phát sinh do khách hàng yêu cầu thêm sẽ tính thêm chi phí.
 • Đối với những sản phẩm đạt tiêu chuẩn nhưng sau khi đo thực tế kích thước nhỏ hơn so với báo giá sẽ được giảm trừ cho khách hàng.
Công trình thi công nội thất biệt thự đã được An Lộc hoàn thiện
Công trình thi công nội thất biệt thự đã được An Lộc hoàn thiện tại Vĩnh Phúc

Khi tất cả các yêu cầu về chất lượng, tính thẩm mỹ, vật liệu, chủng loại đều được đáp ứng và nghiệm thu. Khách hàng sẽ tiến hành thanh toán 20% giá trị hợp đồng còn lại và tất toán hợp đồng thi công nội thất.

Tất cả các sản phẩm nội thất của An Lộc đều được bảo hành 24 thángbảo trì trọn đời. Bởi vậy khách hàng có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

dang ky thiet ke an loc

Trên đây là quy trình thiết kế và thi công nội thất trọn gói tại An Lộc. Hy vọng quy trình này sẽ giúp khách hàng có được cái nhìn khách quan nhất về cách hoạt động của công ty. An Lộc công ty thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp với các kiến trúc sư, họa sỹ, thợ thi công,… có tay nghề cao và kinh nghiệm dồi dào. Đây chính là địa chỉ  uy tín giúp bạn có không gian sống đẹp, đầy đủ tiện nghi. Quý vị có thể liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới hoặc để lại thông tin liên hệ tại đây.

Thông tin liên hệ An Lộc

Nội thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

Đánh giá nội dung này