Tại sao lại phải mất tiền thuê thiết kế nhà ở?

Có nên mất tiền thuê thiết kế nhà không?

Có nên mất tiền thuê thiết kế nhà không?
Có nên mất tiền thuê thiết kế nhà không?

Nhiều người nghĩ rằng xây nhà là việc rất đơn giản, chỉ cần thuê thợ xây ở quanh nhà là được. Tại sao phải mất tiền thuê thiết kế nhà làm gì chứ? 

Trên thực tế, những thợ xây ở quê họ vẫn nhận rất nhiều những công trình có kết cấu trúc đơn giản. Họ tự thiết kế theo kinh nghiệm của họ. Xây lặp đi lặp lại với những kiểu nhà đơn thuần. Như chúng ta đã thấy rất nhiều mẫu nhà thiết kế giống nhau.

Nhiều gia chủ cho rằng cứ xem những mẫu nhà nào ưng là bắt chước làm theo. Thợ xây tư vấn như thế nào thì nghe vậy.

Đó là những suy nghĩ cực kì sai lầm. Người xưa có câu “Một lần sợ tốn, bốn lần chẳng xong” quả không sai. Nếu bạn không thuê đơn vị thiết kế nhà có thể bạn sẽ gặp các lỗi về phong thủy, lỗi kết cấu xây dựng, thiếu không khí và ánh sáng…

Vô vàn lý do nhiều gia đình không thuê thiết kế nhà ở

 • Lý do đầu tiên là TIẾC TIỀN không dám bỏ tiền ra để thuê thiết kế nhà. Hoặc mọi người nghĩ chi phí thiết kế đắt không dám nghĩ tới.
Tiếc tiền không dám bỏ ra thuê thiết kế
Tiếc tiền không dám bỏ ra thuê thiết kế
 • Tin lời của những người thợ xây ở quê: Họ chỉ hướng thiết kế theo mẫu nhà bình thường, sao chép từ nhà nay sang nhà kia. Và họ còn nói rằng tiền thuê thiết kế để mà làm việc khác. Vì nhiều đội xây dựng ở quê chưa đủ khả năng, kinh nghiệm thiết kế ngôi nhà có cấu trúc phức tạp.
 • Họ nghĩ rằng: nhà khác có thuê thiết kế đâu mà vẫn có ngôi nhà đầy đủ công năng. Họ đi 1 vòng quanh khu vực xem nhà nào có thế đất giống mình rồi làm theo như thế.
 • Nhiều người chưa nhận ra được “lợi ích” và “nét văn minh” khi thuê kiến trúc sư thiết kế nhà ở.
 • Vợ chồng không cùng quan điểm để thống nhất cho việc thuê thiết kế.
 • Chưa bắt kịp thời đại công nghệ thông tin, nên chưa thể tiếp cận được những mẫu nhà đẹp hiện đại.
 • Điều kiện đi lại còn khó khăn, không muốn tốn thời gian đi tìm các công ty thiết kế. Vì vậy sử dụng luôn thợ ở nơi họ ở.

Nếu thuê thiết kế nhà ở bạn nhận được những gì?

1. Thuê thiết kế mang lại sự khác biệt cho ngôi nhà của bạn

Kiến trúc sư nghiên cứu và đưa ra phiên bản đặc biệt nhất cho ngôi nhà của bạn
Kiến trúc sư nghiên cứu và đưa ra phiên bản đặc biệt nhất cho ngôi nhà của bạn

Thuê thiết kế, bạn sẽ được kiến trúc sư tư vấn và trao đổi để duyệt mặt bằng. Để ra được một sản phẩm ngôi nhà hoàn hảo, phải được kiến trúc sư lên ý tưởng và tính toán tỉ mỉ.

Đặc biệt ngôi nhà của bạn là “độc quyền”, không bị trùng lặp với những ngôi nhà khác. Bởi kiến trúc sư sẽ thiết kế dựa trên diện tích đất ở, sở thích và phong thủy gia chủ. Kiến trúc sư luôn thiết kế những kiểu nhà hiện đại nhất. Bạn yên tâm một điều rằng sẽ không bao giờ lo “lỗi mốt”.

2. Thuê thiết kế nhà để đảm bảo hợp lý công năng sử dụng

Cho dù là nhà to hay nhà nhỏ luôn phải đảm bảo đầy đủ công năng tiện ích sử dụng. Đảm bảo có những phòng chính như: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ, phòng vệ sinh,…

Mẫu nhà cấp 4 đầy đủ công năng sử dụng
Mẫu nhà cấp 4 đầy đủ công năng sử dụng
 • Để có được tất cả các không gian đó, đòi hỏi phải sắp xếp, bố trí mặt bằng với từng không gian có diện tích hợp lý. Kiến trúc sư là người nắm được các tiêu chuẩn thiết kế phòng khách, bếp, phòng ngủ, nhà để xe,…
 • Thiết kế nhà phải vừa đảm bảo công năng vừa hợp phong thủy. Phải đối chiếu theo bát trạch xem hướng tốt và hướng xấu trong phong thủy. Từ đó cân nhắc, bố trí các phòng hợp lý với người sử dụng và hợp phong thủy tuổi gia chủ.
 • Thuê thiết kế nhà, phải thiết kế theo kiểu mới lạ, phù hợp gu thẩm mỹ của gia chủ. Diện tích mảnh đất phải được tận dụng một cách tối đa. Các không gian yêu thích của gia chủ cũng cần phải được quan tâm như sân vườn, hiên nhà, tiểu cảnh,…

3. Mất tiền thuê thiết kế nhà ở để đảm bảo kết cấu xây dựng

Đối với một bộ hồ sơ thiết kế kiến trúc bao gồm: phần kiến trúc, phần điện nước và kết cấu. Do vậy, chúng ta nên thuê thiết kế để tránh việc lãng phí thời gian, tiền bạc. Họ sẽ dự trù số tiền chi phí cho các khoản đó, đây là ưu điểm lớn khi bạn thuê thiết kế nhà.

Mỗi ngôi nhà đều phải đảm bảo kết cấu xây dựng
Mỗi ngôi nhà đều phải đảm bảo kết cấu xây dựng

Mỗi ngôi nhà đều được xây trên địa hình, nền đất khác nhau. Vì vậy nếu bạn đi “copy” các mẫu nhà của anh em, hàng xóm để về xây ngay trên khuôn viên nhà mình là một điều cực kì sai lầm. Phần kiến trúc là linh hồn của ngôi nhà, thì phần kết cấu xây dựng chính là khung xương của ngôi nhà. Ngôi nhà có bền, đẹp hay không phải phụ thuộc vào phần tính toán và bản vẽ kết cấu của ngôi nhà.

4. Khi thuê thiết kế nhà ở để có được bản dự toán chi phí

Người thiết kế cho bạn sẽ phải lập bản dự toán chi phí khối lượng vật liệu và tổng giá thành chi phí xây dựng ngôi nhà hết bao nhiêu tiền. Như vây, khách hàng có thể đưa ra phương án thiết kế phù hợp với khả năng tài chính của mình. Giúp bạn có sự chuẩn bị tài chính ngay từ ban đầu, và sẽ chủ động trong việc lựa chọn thiết kế.

Tránh xảy ra tình huống xấu khi chưa định trước kinh phí cần phải đầu tư. Rất nhiều tình trạng tự thiết kế, không dự trù chính xác chi phí. Cuối cùng số tiền bỏ ra cho chi phí xây dựng lại thiếu rất nhiều so với khả năng của mình.

5. Thuê thiết kế nhà ở để đảm bảo yếu tố phong thủy

Thuê thiết kế nhà sẽ được đảm bảo về yếu tố phong thủy
Thuê thiết kế nhà sẽ được đảm bảo về yếu tố phong thủy

Phong thủy nhà ở từ xưa đến nay luôn được coi trọng, có thể nói đây là điều kiện đủ trong thiết kế kiến trúc của một ngôi nhà. Vì thế nếu bạn đi sao chép y nguyên một mẫu thiết kế nhà khác với mảnh đất của nhà mình liệu rằng có phù hợp không?

Nếu bạn đã thuê gói thiết kế nhà, bạn yên tâm rằng sẽ được các kiến trúc sư tư vấn, phân tích yếu tố phong thủy. Để mang đến cho bạn một bản vẽ phù hợp với công năng, đảm bảo tính thẩm mỹ và phong thủy với gia chủ.

Cách chọn lọc và phối màu bắt mắt, có điểm nhấn và hợp phong thủy của mỗi gia đình. Thiết kế nhà có không gian thoải mái, thuận tiện cho việc di chuyển. Nội thất trong nhà được bố trí khoa học logic hợp phong thủy.

Thiết kế phong thủy nhà ở bao gồm: xem tuổi, xem hướng nhà, phong thủy phòng bếp, vị trí kê giường ngủ, phòng vệ sinh… hợp với mệnh của gia chủ.

Việc thiết kế nhà hợp phong thủy để đem lại cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc giúp gia chủ có nhiều sức khỏe và công việc được hanh thông.

6. Tiết kiệm chi phí khi thuê thiết kế nhà ở

Thuê thiết kế nhà thì mất thêm tiền chứ tiết kiệm cái gì?“. Chắc hẳn rất nhiều người sẽ thốt lên câu này.

Nhưng bạn phải hiểu rằng một người được đi học và một người tự ở nhà học sẽ như thế nào. Chắc chắn người đi học mất tiền sẽ có được nền tàng và vô vàn những kiến thức bổ ích. Còn người không đi học, không mất tiền cũng chỉ biết những kiến thức cơ bản, tự học sẽ không theo một bản khoa học nào.

Vậy việc bỏ chi phí thuê thiết kế nhà chỉ là một khoản đầu tư nhỏ ban đầu. Nhưng nó mang lại cả một bầu trời lợi ích và tiết kiệm khoản lớn phía sau. Khi không có thiết kế, chỉ nghe lời tư vấn của thợ xây và đi sao chép các mẫu nhà khác. Thì ý tưởng của bạn chỉ dừng lại ở mức tưởng tượng.

Tiết kiệm được chi phí khi thuê thiết kế nhà ở
Tiết kiệm được chi phí khi thuê thiết kế nhà ở

Đến khi xây lên lại không phù hợp, không ưng mắt. Đập đi cũng chẳng đành vì lại mất tiền, mà để yên thì không hài lòng. Còn chưa nói đến vấn đề điện, nước thiết kế đi ngầm trong nhà. Đến thời đại này rồi ai mà lại đi lắp dây điện loằng ngoằng trong nhà nữa. Nếu không có thiết kế thì làm sao bạn có thể tự làm chuẩn hết được.

Ví dụ: khi có sự cố hoặc sai sót gì mà không có bản vẽ nào thì thợ điện, thợ nước phải đục tường ra sao? Rất nhiều những vấn đề bất cập bạn có thể nhìn thấy ngay trước mắt.

Vì thế khi bạn bỏ tiền ra thuê thiết kế nhà, bạn sẽ có được cái nhìn bao quát toàn bộ công trình. Tiền chi phí nhân công, chi phí vật liệu. Những vấn đề phát sinh khi thi công và khoảng thời gian mất bao lâu để hoàn thành. Khi bạn đã có bản vẽ trong tay rồi, bạn không phải lo lắng đến vấn đề đập đi xây lại do không đúng theo yêu cầu của mình.

7. Bỏ tiền ra thuê thiết kế nhà nhận được bộ hồ sơ gồm những hạng mục gì?

Bộ hồ sơ thiết kế nhà sẽ gồm đầy đủ các các bản vẽ, các thông số kỹ thuật phần kiến trúc, phần kết cấu, phần điện và phần nước.

 • Phần kiến trúc: phối cảnh 3D, chi tiết các sảnh, cầu thang, chi tiết các cửa, chi tiết sàn, các phòng vệ sinh, chi tiết phần cổng,…
 • Hồ sơ kết cấu gồm: kết cấu chi tiết móng, mặt bằng thép của sàn các tầng, ép cọc, chi tiết hệ thống cột dầm và bể nước, bể phốt,…
 • Hồ sơ kỹ thuật điện, nước gồm: hệ thống ánh sáng, chi tiết số lượng ổ cắm, thiết bị chống sét, các loại điện thông minh, internet, truyền hình,…
 • Hệ thống cấp nước, thoát nước, nóng lạnh, thống kê vật tư…
Những hạng mục trong bộ hồ sơ thiết kế nhà
Những hạng mục trong bộ hồ sơ thiết kế nhà

Để chuẩn bị cho việc xây nhà thuận lợi và trơn tru nhất. Gia chủ nên tìm đến các công ty kiến trúc để tìm hiểu về bộ hồ sơ thiết kế. Để giám sát thợ được hiệu quả nhất, đảm bảo tính thẩm mỹ và độ bền đẹp của ngôi nhà.

Bạn có thể thuê trọn gói thiết kế nhà ở và nội thất, sẽ tiết kiệm thêm được chi phí. Vì thiết kế riêng lẻ chi phí sẽ đắt hơn. Bạn có thể lựa chọn và tìm đến những đơn vị có dịch vụ thiết kế nội thất miễn phí khi thi công trọn gói.

8. Thuê thiết kế kiến trúc giá khoảng bao nhiêu?

Hiện nay, trên thị trường xây dựng và sự tự do cạnh tranh thì những đơn vị thiết kế vẫn đưa ra những đơn giá hấp dẫn. Và được xem giá rẻ hơn so với các doanh nghiệp khác. Nhưng chất lượng phục vụ và những yêu cầu của khách đưa ra ở đây lại không được đáp ứng một cách hoàn hảo. Vì vậy, những đơn vị thiết kế không có trách nhiệm và năng lực khách hàng sẽ không tìm đến nữa.

Thuê thiết kế kiến trúc giá bao nhiêu?
Thuê thiết kế kiến trúc giá bao nhiêu?

Giá thiết kế kiến trúc nhà ở:

 • Thiết kế kiến trúc nhà hiện đại: 100.000đ/m2 – 150.000đ/m2
 • Thiết kế kiến trúc nhà tân cổ điển: 180.000đ/m2 – 250.000đ/m2
 • Giá thiết kế nhà phong cách cổ điển: liên hệ

Như vậy, nếu nhà 100m2 thì chỉ mất:

 • 10 – 15 triệu đồng với phong cách hiện đại.
 • 18 – 25 triệu đồng với phong cách tân cổ điển.

Là quý vị đã có được một bộ hồ sơ chi tiết để xây nhà đẹp và phục vụ cho quá trình sửa chữa những năm về sau. Số tiền này chỉ là một phần nhỏ trong gói xây nhà nhưng lại đóng vai trò rất quan trọng.

>>> Bạn có thể xem thêm bảng giá chi tiết thiết kế kiến trúc và nội thất nhà ở

Vậy mất tiền thuê thiết kế nhà ở đâu uy tín và chất lượng?

Hiện nay, trên tất cả các tỉnh thành đều có rất nhiều đơn vị thiết kế kiến trúc. Chúng tôi – Công ty CP kiến trúc xây dựng và Nội Thất An Lộc. Tự hào là một trong những đơn vị thiết kế, thi công trong các lĩnh vực xây dựng uy tín. Có đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, có trách nhiệm, sự sáng tạo trong công việc. Đã có rất nhiều công trình được chúng tôi thiết kế và thi công ở khắp nơi trên cả nước.

Dịch vụ của chúng tôi luôn được khách hàng đánh giá cao và nhận được sự tin tưởng của khách hàng. Điều đó giúp chúng tôi cố gắng và hoàn thiện dịch vụ hơn.

Để lại thông tin, An Lộc sẽ tư vấn chi tiết cho bạn:

  Quy trình thiết kế kiến trúc nhà ở tại An Lộc:

  Quy trình thiết kế kiến trúc tại An Lộc
  Quy trình thiết kế kiến trúc tại An Lộc

  Qua bài viết trên chắc hẳn bạn đã trả lời được câu hỏi “Tại sao lại phải mất tiền thuê thiết kế nhà?”. Thiết kế nhà ở để tránh lãng phí tiền bạc và thời gian.

  Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế, thi công nhà ở hãy liên hệ với công ty chúng tôi. Kiến trúc sư sẽ tư vấn chi tiết, các bạn không mất thời gian đi lại đến công ty. Bạn có thể viết một list danh sách ra trước, chúng tôi sẽ kiểm duyệt và trả lời nhanh nhất cho bạn. Bạn sẽ được miễn phí tư vấn khi gọi tới Hotline  0966 176 288 của Nội thất An Lộc

  THÔNG TIN LIÊN HỆ NỘI THẤT AN LỘC:

  • Công ty cổ phần kiến trúc xây dựng và Nội Thất An Lộc
  • Trụ sở chính: Số 34, Ngách 21/59 Lê Đức Thọ, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội
  • Hotline: 0966 176 288 – 0243 9999 839
  • Website: https://anlocgroup.com
  • Email: kientruc@anlocgroup.com

  Mời quý khách tham khảo thêm: 

  Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin