Chi phí xây nhà 3 tầng đẹp trọn gói giá bao nhiêu?

Chi phí xây nhà 3 tầng đẹp, hiện đại giá bao nhiêu là câu hỏi nhận được quan tâm của khách hàng thời gian qua. Tùy theo phong cách thiết kế, diện tích sàn và ngoại thất trang trí mà có mức giá khác nhau. Do đó cần tìm hiểu những yếu tố ảnh hưởng đến việc xây nhà để có lựa chọn hợp lý nhất. An Lộc sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này và cung cấp nhiều thiết kế nhà 3 tầng đẹp nhất nhé!

Cách tính chi phí xây nhà 3 tầng trọn gói

Phương pháp tính chi phí xây dựng dựa trên diện tích và đơn giá xây dựng là phổ biến nhất.

Chi phí xây dựng = Diện tích xây dựng * Đơn giá xây dựng

Diện tích xây dựng được tính bằng tổng diện tích sàn của các tầng cộng với diện tích mái, sân thượng, móng, cổng, tường rào,… Đơn giá xây dựng là chi phí xây dựng 1m2 sàn. Đơn giá xây dựng phụ thuộc vào loại vật liệu sử dụng, phong cách thiết kế và đơn vị thi công.

Ví dụ, bạn xây dựng nhà 2 tầng trên đất có diện tích 100m2. Cách xác định diện tích xây dựng như sau:

 • Phần móng: 100 x 40% = 40m2
 • Tầng 1: 100 x 100% = 100m2
 • Tầng 2: 100 x 100% = 100m2
 • Tầng 3: 100 x 100% = 100m2
 • Mái bê tông cốt thép: 100 x 50% = 50m2

==> Tổng diện tích xây dựng là: 390m2.

Sau khi tính được diện tích xây dựng, bạn chỉ cần nhân nó với đơn giá xây dựng là có chi phí tương đối xây nhà 3 tầng.

 • Đơn giá xây dựng phần thô dao động từ 3.500.000đ/m2 – 5.000.000đ/m2.
 • Đơn giá xây dựng trọn gói: 5.000.000đ/m2 – 7.000.000đ/m2

Lưu ý: Đơn giá trên thay đổi tùy thuộc vào thời điểm xây dựng, vật liệu và độ khó công trình,… Để được báo giá chi tiết, khách hàng vui lòng liên hệ tới hotline 0966 176 288 để được báo giá đầy đủ và chi tiết nhất.

Cần xác định chính xác diện tích sàn của 3 tầng nhằm tính toán chi phí thích hợp nhất
Cần xác định chính xác diện tích sàn của 3 tầng nhằm tính toán chi phí thích hợp nhất

Bảng giá chi phí xây dựng nhà 3 tầng

Gói thi công phần thô và nhân công hoàn thiện

Giá gói thi công phần thô và nhân công hoàn thiện nhà 3 tầng hiện nay dao động từ 1.5 triệu đồng/m2 đến 2.5 triệu đồng/m2.

Công trình  Mức giá 
Nhà phố 3.500.000VNĐ
Biệt thự 3.800.000VNĐ
 • Đơn giá này áp dụng cho công trình có diện tích tiêu chuẩn ≥ 200m2
 • Công trình có diện tích < 200m2 sẽ báo giá sau khi khảo sát trực tiếp.
Xây nhà 3 tầng tân cổ điển đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận với các đường phào chỉ
Xây nhà 3 tầng tân cổ điển đòi hỏi sự tỉ mỉ, cẩn thận với các đường phào chỉ

Giá hoàn thiện nhà 3 tầng theo vật tư

Xây nhà trọn gói là hình thức xây dựng mà chủ đầu tư giao toàn bộ trách nhiệm cho nhà thầu, từ khâu phá dỡ, thiết kế, thi công, lắp đặt hệ thống thiết bị sinh hoạt trong nhà. Chủ nhà chỉ cần đến thời điểm hẹn theo hợp đồng là có thể dọn vào ở.

Tùy theo hạng mục thi công và mức độ đầu tư của chủ nhà, Nội thất An Lộc cung cấp các gói xây nhà trọn gói khác nhau. Giá các gói này tương ứng với chất lượng vật liệu sử dụng từ trung bình, khá và cao cấp.

 • Gói cơ bản: 2.200.000đ/ m2
 • Gói khá: 2.400.000đ/ m2
 • Gói cao cấp: 2.600.000đ/ m2

Ngân sách xây dựng nhà 3 tầng gồm những mục nào?

Chi phí pháp lý xây dựng

Khoản chi cho vấn đề pháp lý chỉ mất khoảng 5 – 20tr đồng trong tổng giá xây nhà 3 tầng. Nhưng đây lại là bước tốn thời gian của chủ nhà. Giai đoạn này thường xảy ra các tình huống phát sinh khiến việc xin cấp phép xây dựng bị kéo dài.

Để việc xây dựng được tiến hành nhanh chóng và suôn sẻ. Chúng tôi khuyên bạn nên thực hiện bước này từ sơm và có thể sử dụng dịch vụ từ các đơn vị chuyên nghiệp.

Chi phí thiết kế

Bản vẽ thiết kế sẽ giúp bạn hình dung ra ngôi nhà “tương lai” của mình như thế nào. Có bản vẽ thiết kế sẽ giảm thiểu tình trạng đập đi xây lại. Thông thường, chi phí chỉ chiếm từ 2 – 3% trong tổng giá tiền xây nhà 3 tầng. Dù chiếm phần nhỏ nhưng lại rất đáng đầu tư và có thể tiết kiệm 20-30% phí phát sinh.

Nếu như bạn có kế hoạch xây nhà trọn gói thì An Lộc sẽ miễn phí thiết kế cho bạn.

Chi phí thiết kế xây nhà 3 tầng

Chi phí xây thô nhà 3 tầng

Đây là khoản chi phí chiếm tỷ trọng lớn, khoảng 50-60% tổng ngân sách. Bao gồm các hạng mục vật tư thô: cát, xi măng, thép,… phí nhân công.

 Tay nghề đội ngũ thợ cũng quyết định độ bền của công trình bên cạnh chất liệu vật tư. Những phong cách tân cổ điển hay cổ điển sẽ yêu cầu những thợ lành nghề, kéo theo đó là phí nhân công cũng tăng lên.

Chi phí xây dựng phần thô nhà 3 tầng
Chi phí xây dựng phần thô nhà 3 tầng

Chi phí hoàn thiện nhà 3 tầng

Giá hoàn thiện nhà 3 tầng gồm: gạch, sơn, đèn chiếu, hệ thống điện nước,… Nó chiếm khoảng 30% giá thành xây dựng. Gia chủ cần liệt kê số lượng vật tư cụ thể như số lượng, chủng loại để kiểm soát chi phí.

Chi phí trang trí nội thất 

Chi phí này sẽ chiếm tới 3 – 5% ngân sách trong tổng chi phí xây nhà 3 tầng. Các đồ nội thất cụ thể như sắm tủ, giường, sofa,…Tùy gu thẩm mỹ và mức độ đầu tư mà gia chủ sẽ có mức chi khác nhau.

Hoàn thiện nội thất nhà 3 tầng
Hoàn thiện nội thất nhà 3 tầng

Chi phí khác 

Các hạng mục sân vườn, cổng rào, dọn dẹp sẽ tùy vào tình hình thực tế của hộ gia đình. Khoản phí này dao động từ vài triệu đến trăm triệu. Các gia chủ rất dễ bỏ xót hạng mục này dẫn đến việc phát sinh tăng ngân sách.

Yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 3 tầng?

Diện tích xây dựng

Đây là yếu tố đầu tiên và cốt lõi ảnh hưởng đến giá xây nhà 3 tầng đẹp hiện nay. Mỗi thiết kế nhà 3 tầng đều có quỹ đất khác nhau. Do đó diện tích càng lớn thì chi phí càng cao đồng thời diện tích nhỏ thì chi phí thấp. Tuy nhiên đối với nhà thầu diện tích xây dựng càng lớn thì giá thi công (phần thô + trọn gói) sẽ càng giảm dần. Điều này mang đến phần lợi ích thuộc về khách hàng, giúp khách hàng có thể kiến thiết căn nhà tốt nhất. 

Căn cứ vào diện tích để định giá xây nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại
Căn cứ vào diện tích để định giá xây nhà ống 3 tầng phong cách hiện đại

Vị trí xây dựng mẫu nhà 3 tầng hiện đại

Chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu cũng ảnh hưởng bởi vị trí lô đất của gia đình. Nếu lô đất thuận tiện giao thông thì vận chuyển nguyên liệu dễ dàng, chi phí sẽ rẻ hơn. Ngược lại nếu di chuyển khó khăn bạn sẽ mất khoản phí để vận chuyển các nguyên vật liệu. 

Chi phí nhân công, chi phí ảnh hưởng được quyết định bởi vị trí lô đất
Chi phí nhân công, chi phí ảnh hưởng được quyết định bởi vị trí lô đất

Vị trí xây nhà còn tác động bởi khu vực thành thị và nông thôn. Nếu xây nhà ở nông thôn thì chi phí nhân công rẻ hơn, ít phát sinh các chi phí không cần thiết. Điều này giúp gia chủ có thể tiết kiệm được khoản kinh phí lớn.

Thời điểm xây dựng

Xây nhà là công việc quan trọng của cả đời người. Ngoài việc quan tâm đến chi phí xây nhà 3 tầng hết bao nhiêu tiền thì cần quan tâm phong thủy, thời điểm xây dựng. Mùa khô là thời điểm thích hợp khởi công nhà nên giá vật tư tăng cao. Vào mùa mưa, giá thành vật tư xây dựng có hạ nhiệt hơn so với mùa khô.

Giá vật tư ảnh hưởng bởi thời điểm trong năm
Mức giá vật tư ảnh hưởng bởi thời điểm trong năm

Tuy nhiên vào mùa mưa thời tiết không thuận lợi cho việc cho xây dựng. Điều này dẫn đến tốn thời gian thi công, kéo theo chi phí phát sinh tăng. Do đó để sở hữu thiết kế nhà 3 tầng đẹp, hiện đại cần xác định thời điểm thích hợp nhất.

Phong cách thiết kế nhà 3 tầng

Phong cách thiết kế ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây nhà 3 tầng đẹp, hiện đại. Mẫu nhà 3 tầng tân cổ điển, hiện đại,…có chi phí kiến trúc khác nhau. Thêm vào đó kiểu dáng mái quyết định đến chi phí thiết kế căn nhà 3 tầng.

Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái thái hiện đại kết hợp với cây xanh tự nhiên
Mẫu thiết kế nhà 3 tầng mái thái hiện đại kết hợp với cây xanh tự nhiên

Hiện nay có mẫu nhà 3 tầng mái thái, kiểu nhà 3 tầng 1 tum, 3 tầng 2 mặt tiền. Vì vậy tùy theo lựa chọn của khách hàng mà có mức giá khác nhau. Thiết kế nhà càng cầu kỳ thì đơn giá thi công xây dựng càng cao. 

Nhà 3 tầng 1 tum với các ô cửa lớn tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu
Nhà 3 tầng 1 tum với các ô cửa lớn tạo cảm giác thông thoáng, dễ chịu

Mức độ đầu tư vào vật tư

Vật liệu ngày nay rất đa dạng về mẫu mã và chất lượng. Cùng là một kiểu bồn rửa tay nhưng có loại 2 triệu, có loại 5 triệu. Sự chênh lệch này rất khác nhau. Đây sẽ khoản chi phí chênh lệch lớn cho việc xây nhà. Càng nhiều sự chênh lệch này, chi phí xây nhà sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Thiết kế nhà 3 tầng đẹp với cách bố trí ngaoị cảnh và chọn màu sơn ngoại thất
Thiết kế nhà 3 tầng đẹp với cách bố trí ngoại cảnh và chọn màu sơn ngoại thất

Các loại chi phí khác

Có khá nhiều khách hàng quên mất chi phí dọn dẹp, giải phóng mặt bằng trước khi xây dựng. Sau khi hoàn thiện lại có chi phí cổng, tường rào, sân vườn. Nếu không dự toán trước những khoản chi này sẽ khiến gia chủ bị động. Khi đó giá xây nhà 3 tầng có thể đội lên cao hơn.

Cách tối ưu chi phí xây nhà 3 tầng

Xác định rõ nhu cầu sinh hoạt  

Có những khách hàng khi xây nhà, họ cố gắng tận dụng mọi ý tưởng, tận dụng mọi diện tích của căn nhà, khiến căn nhà 90m2 trở lên chật hẹp. Số tiền bỏ ra để xây dựng vừa tăng lên mà còn khiến quá trình sinh hoạt bị thu hẹp đáng kể.

Chính vì vậy, các khách hàng hãy xác định rõ ràng nhu cầu sinh hoạt của gia đình mình. Mong muốn yếu tố nào trong không gian sống. Muốn xây phòng riêng biệt hay thích không gian mở? Xác định được những điều này giúp cho các kiến trúc sư dễ dàng thiết kế và tư vấn cho bạn hơn.

Xác định rõ nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng
Xác định rõ nhu cầu sử dụng giúp tiết kiệm chi phí xây dựng

Cân đối chi phí cho vật tư hợp với khả năng

Vật liệu xây dựng là khoản chi phí lớn nhất khi xây dựng nhà 3 tầng. Chất lượng, chùng loại vật tư làm cho chúng có sự chênh lệch giá khác nhau. Để kiểm soát được chi phí, quý khách cần có liệt kê chi tiết về số lượng, thương hiệu, chất lượng. Từ đó, dễ dàng tính toán cho phù hợp với nguồn tài chính của mình nhất.

Lựa chọn vật liệu xây dựng nhà 3 tầng
Lựa chọn vật liệu xây dựng nhà 3 tầng phù hợp với chi phí

Sử dụng dịch vụ thi công, xây dựng trọn gói

Việc lựa chọn dịch vụ thi công xây dựng nhà trọn gói qua các đơn vị uy tín sẽ giúp khách hàng tiết kiệm hơn. Những kinh nghiệm, quy trình làm việc bài bản sẽ giúp gia chủ tối ưu chi phí.

Là một đơn vị thiết kế, thi công xây dựng trọn gói uy tín, kinh nghiệm, Nội thất An Lộc cam kết mang đến những giải pháp tốt nhất cho căn nhà của bạn. Với quy trình làm việc minh bạch, gia chủ có thể theo dõi và kiểm tra tiến độ xây dựng và không phát sinh phí so với hợp đồng đã ký kết.

Tham khảo mẫu thiết kế nhà 3 tầng đẹp, hiện đại nhất

Các mẫu nhà 3 tầng đẹp được chúng tôi gợi ý dưới đây đều có nhiều điểm nổi bật. Từ màu sơn ấn tượng, trang trí ngoại thất độc đáo đến việc lựa chọn kiểu mái hài hòa. Bên cạnh đó chi phí xây nhà 3 tầng đẹp, hiện đại dưới đây ở nhiều mức giá khác nhau thỏa sức cho bạn lựa chọn:

Mẫu nhà mái thái 3 tầng sang trọng 

Các thiết kế nhà 3 tầng mái thái, mái bằng cần đảm bảo tiêu chuẩn chung. Tuy nhiên mỗi kiểu dáng mái khác nhau thì mức chi phí xây nhà 3 tầng đẹp sẽ khác nhau. Vì vậy tùy theo điều kiện kinh tế mà gia chủ cần có lựa chọn hợp lý, sáng suốt nhất.

Kiểu nhà 3 tầng mái thái giật cấp tạo nên vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy
Kiểu nhà 3 tầng mái thái giật cấp tạo nên vẻ đẹp nguy nga, lộng lẫy
Chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại kết hợp kiến trúc tân cổ điển và cổ điển được nhận xét vừa phải
Chi phí xây nhà 3 tầng hiện đại kết hợp kiến trúc tân cổ điển và cổ điển được nhận xét vừa phải
Màu xanh tự nhiên mang đến môi trường sống thoải mái, dễ chịu
Màu xanh tự nhiên mang đến môi trường sống thoải mái, dễ chịu
Nhà mái thái đòi hỏi bố trí mái thái hài hòa với sơn ngoại thất
Nhà mái thái đòi hỏi bố trí mái thái hài hòa với sơn ngoại thất
Cách bố trí màu sắc và cây cảnh xung quanh tạo nên hiệu quả ấn tượng cho gia chủ trong lĩnh vực thẩm mỹ
Cách bố trí màu sắc và cây cảnh xung quanh tạo nên hiệu quả ấn tượng cho gia chủ
Mẫu nhà 3 tầng có gara ô tô được bố trí đầy đủ công năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt
Mẫu nhà 3 tầng có gara ô tô bố trí đầy đủ công năng phục vụ nhu cầu sinh hoạt

Xây nhà mái bằng 3 tầng hiện đại

Khi xây nhà 3 tầng 2 mặt tiền, 3 tầng 1 tum tạo nên hiệu quả thẩm mỹ ấn tượng. Bên cạnh đó cách sắp đặt ngoại thất được đánh giá cao về tính khoa học, hiệu quả. Cây xanh được bố trí khéo léo để tạo nên không gian thiên nhiên gần gũi.

Mẫu nhà 3 tầng 1 tum được ưa chuộng gần đây
Mẫu nhà 3 tầng 1 tum được ưa chuộng gần đây
Xây nhà 3 tầng với lan can kính hiện đại giúp căn nhà có tầm nhìn rộng rãi
Xây nhà 3 tầng với lan can kính hiện đại giúp căn nhà có tầm nhìn rộng rãi
Thiết kế nhà 3 tầng chắc chắn đi kèm với việc bố trí màu xanh tự nhiên
Thiết kế nhà 3 tầng chắc chắn đi kèm với việc bố trí màu xanh tự nhiên
Lựa chọn sơn ngoại thất với các gam màu có sự phá cách, ấn tượng
Lựa chọn sơn ngoại thất với các gam màu có sự phá cách, ấn tượng
Kiến trúc mới lạ của mẫu nhà 3 tầng tạo nên môi trường sống độc đáo, tiện nghi
Kiến trúc mới lạ của mẫu nhà 3 tầng tạo nên môi trường sống độc đáo, tiện nghi

Hy vọng bài viết đã giúp bạn trả lời cho vấn đề chi phí xây nhà 3 tầng giá bao nhiêu. Với cách tính mà An Lộc chia sẻ mong bạn có thể chuẩn bị mức kinh phí thích hợp nhất. Ngoài ra nếu có nhu cầu tư vấn thiết kế, thi công nhà 3 tầng hợp phong thủy vui lòng liên hệ Hotline 0966 176 288. Kiến trúc sư của chúng tôi sẽ đưa ra những lời khuyên tốt nhất dành cho bạn.

Xem thêm:

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin

Đánh giá nội dung này
Chief Executive Officer at Công ty CP Kiến Trúc Xây Dựng và Nội Thất An Lộc | 0966176288

Đỗ Xuân Toàn là kiến trúc sư kiêm CEO của Nội Thất An Lộc. Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kiến trúc & nội thất, ông luôn hướng đến những xu hướng thiết kế mới. Luôn tận tâm để giúp khách hàng có một không gian sống đẹp, sáng tạo và cao cấp.

Cập nhật lần cuối lúc: 30/12/2023 09:15 bởi Đỗ Xuân Toàn.
0966.176.288
Hotline An Lộc
Chat Zalo
Chat Facebook