Phong cách Bohemian trong thiết kế nội thất

Bohemian là phong cách được ứng dụng phổ biến trong các lĩnh vực khác nhau. Đỉnh cao của Bohemian được vận dụng độc đáo trong thời trang, nghệ thuật kiến trúc và nội thất. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ phong cách Bohemian trong thiết kế nội thất. Cùng theo dõi nhé!

Phong cách Bohemian là gì?

Phong cách Bohemian, hay còn gọi là Boho hoặc Boho Chic, là thuật ngữ để nói về phong cách của cộng đồng người Bohemia (Gypsy). Thuật ngữ Bohemian được biết đến từ khoảng thế kỉ 19 và nhanh chóng du nhập sâu vào lối sống, bao trùm mọi lĩnh vực đời sống từ nghệ thuật, thời trang cho tới kiến trúc, nội thất… 

Không gian Bohemian
Không gian Bohemian

Bohemian dành cho những ai yêu thích màu sắc rực rỡ, chất liệu giản đơn, họa tiết lạ mắt. Sự kết hợp các yếu tố sẽ mang lại không gian rất lộn xộn nhưng hài hòa, tinh tế.

Không gian quán ăn theo phong cách Bohemian
Không gian quán ăn theo phong cách Bohemian

Đặc trưng phong cách Bohemian trong nội thất

Màu sắc trang trí không gian

Trong nội thất, Bohemian tập trung thể hiện phong cách trong vị trí tường trong không gian sinh hoạt. Những bức tường được xây dựng các hoạ tiết dựa trên gam màu từ trung tính đến nổi bật. Các gam màu đó là xanh, cam, hồng vàng,…Tuy nhiên việc lựa chọn màu tường cần hài hòa với các vật dụng có trong không gian. Nếu lần đầu biết đến với phong cách này bạn sẽ cảm giác lộn xộn, bừa bộn. Nhưng tìm hiểu và yêu thích tự do bạn bất ngờ trước khả năng sắp xếp của gia chủ.

Màu sắc nổi bật pha lần gam màu trung tinh
Màu sắc nổi bật pha lần gam màu trung tinh

Chất liệu chủ đạo trong phong cách

Vải là chất liệu chủ yếu xây dựng nên phong cách thiết kế Bohemian trong không gian nội thất. Gia chủ sẽ chọn những tấm thảm mỏng, màu sắc sặc sỡ để nổi bật không gian sinh hoạt. Chất liệu vải có thể sử dụng làm rèm cửa, vật dụng trang trí với cách bày trí khác nhau. Tuy nhiên khi sử dụng chất liệu vải nên tạo nét chấm phá độc đáo. Không nên quá lạm dụng trong không gian trang trí sẽ tạo hiệu ứng ngược. Nét chấm phá chất liệu vải kết hợp với màu sắc độc đáo làm sáng bật không gian nhà bạn.

Chất liệu sợi mỏng - điểm nhấn của không gian
Chất liệu sợi mỏng – điểm nhấn của không gian

Lựa chọn họa tiết độc đáo

Khi xây dựng gam màu cùng chất liệu phong cách Bohemian thì việc chọn họa tiết vô cùng quan trọng. Các hoạt tiết được kết hợp phải đảm bảo nổi bật không gian. Nên tránh chọn các họa tiết làm chìm màu sắc khiến không gian tối đi. Vì Bohemian là tổng hòa của hơi hướng Á Đông, tân cổ điển, Mexico truyền thống,…

Họa tiết mang phong cách tự do, phóng khoáng
Họa tiết mang phong cách tự do, phóng khoáng

Tuy nhiên phối cảnh họa tiết là nét khác biệt đặc trưng để mọi người nhìn nhận Boho Chic. Thông thường họa tiết được chọn là họa tiết mang đậm tinh thần dân tộc, truyền thống. Ngoài ra có thể lựa chọn họa tiết thiên về sự hoang sơ, phóng khoáng để nổi bật không gian. Một bật mí nhỏ dành cho khách hàng trong việc lựa chọn họa tiết trong không gian nội thất. Các họa tiết phải xây dựng dựa trên màu tường, chất liệu vải mới đảm bảo hài hòa tuyệt đối.

Bày trí không gian Bohemian
Bày trí không gian Bohemian

Sử dụng vật dụng trang trí

Đi theo nét đẹp cá tính, phóng khoáng trong phong cách Bohemian. Những gam màu nổi bật, năng động sẽ thu hút gia chủ trong việc phối màu. Do đó bạn có thể chọn những vật dụng trang trí dựa trên sự khỏe khoắn, nổi bật tạo điểm nhấn cho không gian.

Lựa chọn vật dụng trang trí khỏe khoắn
Lựa chọn vật dụng trang trí khỏe khoắn

Các vật dụng có thể tìm kiếm từ đồ tái chế, đặt làm để đảm bảo hài lòng tuyệt đối. Xây dựng vật dụng trang trí theo phong cách Bohemian dựa trên sở thích và màu sắc tổng thể. Vì phong cách Bohemian đề cao sự hòa hợp, phóng khoáng nên mỗi vật dụng cần đảm bảo hài hòa. Nếu không đạt được mục tiêu đó, không gian sẽ bị phá nét một cách hoàn toàn.

Tham khảo cách trang trí quán Cafe theo phong cách Bohemian
Tham khảo cách trang trí quán Cafe theo phong cách Bohemian

Phong cách Bohemian sẽ là dấu ấn mạnh mẽ trong thiết kế không gian nội thất. Tuy nhiên phong cách này đòi hỏi sự tỉ mỉ, tinh tế trong từng chi tiết. Vì vậy sắp xếp, thiết kế cần xây dựng tỉ mỉ để đảm bảo sự hài lòng từ khách hàng. Nếu có nhu cầu thiết kế  phong cách Bohemian hãy liên hệ Nội thất An Lộc qua Hotline 0966 176 288 để được hỗ trợ nhiệt tình.

>> Một số phong cách thiết kế nội thất độc đáo khác:

Cổ điển Retro Indochine
Tân cổ điển Luxury Minimalism
Hiện đại Contem porary Country(Đồng quê)
Bắc Âu Tropical(Nhiệt đới) Hitech
Vintage Bohemian Maverick
Đương Đại Avant Garde Baroque
Bauhaus Gothic Brutalism (Thô mộc)

Nội Thất An Lộc – Vững Bước Niềm Tin